Quỹ Cổ Phiếu Vanguard Group Lần Đầu Tiên Trên Thế Giới Vượt 1 Nghìn Tỷ USD

16 Tháng Mười Hai 202010:30 CH(Xem: 11703)
Quỹ Cổ Phiếu Vanguard Group Lần Đầu Tiên Trên Thế Giới Vượt 1 Nghìn Tỷ USD
Quỹ Cổ Phiếu Vanguard Group Lần Đầu Tiên Trên Thế Giới Vượt 1 Nghìn Tỷ USD

Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.

Quỹ Vanguard Total Stock Market Index Fund, bao gồm hai quỹ con là một quỹ tương hỗ (mutual fund) và một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF), đạt tổng giá trị tài sản 1,04 nghìn tỷ USD vào thời điểm ngày 30/11/2020 - theo dữ liệu của công ty.

Nat Geraci, Chủ tịch công ty tư vấn đầu tư ETF Store, nhận xét: "Vanguard đã khai sinh ra phương pháp đầu tư dựa vào chỉ số, nên hoàn toàn hợp lý khi một trong những quỹ chủ đạo của họ trở thành quỹ đầu tiên trên thế giới đạt tới cột mốc lịch sử”

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng vọt là một nhân tố thúc đẩy giá trị tài sản của Vanguard Total Stock Market Index Fund - quỹ ra đời vào năm 1992. Tuy nhiên, lượng tài sản trong quỹ gia tăng còn nhờ mức phí giảm xuống. Đây cũng là một xu hướng dẫn đầu bởi Vanguard - công ty quản lý quỹ đi tiên phong về đầu tư thụ động chi phí thấp.


Ông Geraci giải thích: "Hiện nay, nhà đầu tư đã hiểu rõ hơn trước rất nhiều về tầm quan trọng của tiền phí khi rót vốn vào các quỹ đầu tư, cũng như khả năng đạt mức lợi nhuận kém khi họ đầu tư chủ động". Theo ông, những nhân tố sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của Vanguard Total Stock Market Index Fund trong những thập niên tới.

Vanguard tuân theo một mô hình không giống như các công ty quản lý quỹ đầu tư khác. Trong đó, các ETF tồn tại như một loại chứng chỉ quỹ tương hỗ của Vanguard.

Quỹ Vanguard Total Stock Market ETF đã hút được nhiều vốn hơn bất kỳ quỹ ETF chứng khoán nào trên thế giới trong năm 2020, với lượng vốn ròng chảy vào đạt 30,8 tỷ USD. Vanguard Group hiện nắm 28% toàn ngành công nghiệp ETF trị giá 5,3 nghìn tỷ USD của Mỹ.

52Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.
25 Tháng Bảy 2019
Trong những nét cọ của bụi liên sao và khí hydro phát sáng, cảnh trời tuyệt đẹp quý vị đang xem được vẽ trên mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta ở gần đầu phía bắc của vùng tối Great Rift và chòm sao Thiên Nga (Cygnus / the Swan).
25 Tháng Bảy 2019
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
25 Tháng Bảy 2019
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.