Indonesia Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Miễn Phí Cho Toàn Dân

16 Tháng Mười Hai 202011:30 CH(Xem: 10219)
Indonesia Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Miễn Phí Cho Toàn Dân
Indonesia Sẽ Tiêm Miễn Phí Vaccine Covid-19 Cho Toàn Dân

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư (16/12/2020), nhà lãnh đạo Indonesia nói đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Tài chính phân bổ lại ngân sách ở các mục khác để có ngân sách cho việc cung cấp vaccine miễn phí. Ngoài ra, ông Jokowi cũng sẽ là người đầu tiên tiêm phòng Covid-19 tại Indonesia để chứng minh với người dân rằng vaccine an toàn.

Ông nói: "Vì vậy, không có lý do gì để người dân không tiêm cả".

Chính phủ Indonesia hiện vẫn đang nghiên cứu xem liệu chương trình tiêm chủng Covid-19 miễn phí cho toàn dân sẽ tiêu tốn bao nhiêu và loại vaccine nào sẽ được cung cấp miễn phí trong số vaccine của hãng dược Trung Quốc Sinovac, của Novavax, và của AstraZeneca. Đây là 3 loại vaccine ngừa Covid-19 mà Indonesia đã đặt mua.

Đầu tháng 12/2020, Indonesia đã nhận lô hàng gồm 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 của hãng Sinovac. Vaccine hiện đang được cơ quan quản lý dược phẩm Indonesia đánh giá trước khi Chính phủ khởi động chương trình tiêm chủng. Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia có thể sẽ là quốc gia đầu tiên mở chiến dịch tiêm phòng Covid-19.


Ông Askolani, Tổng giám đốc phụ trách ngân sách nhà nước thuộc Bộ Tài chính Indonesia, cho biết: "Việc cấp ngân sách cho vaccine vẫn đang được xem xét. Số liệu tính toán sẽ được cập nhật dựa trên thông tin mới nhất từ Bộ Y tế"

Indonesia là quốc gia đông dân thứ tư thế giới, lúc đầu dự định chỉ miễn phí 74 triệu liều vaccine Covid-19 trong khuôn khổ chương trình y tế quốc gia, và những người còn lại trong số 270 triệu dân của nước này sẽ phải tự trả tiền tiêm.

Tuy nhiên, việc bỏ tiền túi để tiêm phòng Covid-19 là một vấn đề đối với người Indonesia. Khảo sát của Chính phủ Indonesia hồi tháng 09/2020 cho thấy chỉ 1/3 trong số những người muốn tiêm vaccine Covid-19 ở Indonesia nói họ sẵn sàng tự chi trả cho mũi tiêm.

Wiku Adisasmito, người phát ngôn lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Chính phủ Indonesia, phát biểu: “Vaccine sẽ được tiêm miễn phí để chúng ta đạt được miễn dịch cộng đồng, như một phần trong nỗ lực nhằm sớm đưa Covid-19 về tầm kiểm soát và tiến tới chấm dứt đại dịch”

55Vote
41Vote
39Vote
213Vote
18Vote
2.536
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.