Indonesia Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Miễn Phí Cho Toàn Dân

16 Tháng Mười Hai 202011:30 CH(Xem: 10223)
Indonesia Sẽ Tiêm Vaccine Covid-19 Miễn Phí Cho Toàn Dân
Indonesia Sẽ Tiêm Miễn Phí Vaccine Covid-19 Cho Toàn Dân

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư (16/12/2020), nhà lãnh đạo Indonesia nói đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Tài chính phân bổ lại ngân sách ở các mục khác để có ngân sách cho việc cung cấp vaccine miễn phí. Ngoài ra, ông Jokowi cũng sẽ là người đầu tiên tiêm phòng Covid-19 tại Indonesia để chứng minh với người dân rằng vaccine an toàn.

Ông nói: "Vì vậy, không có lý do gì để người dân không tiêm cả".

Chính phủ Indonesia hiện vẫn đang nghiên cứu xem liệu chương trình tiêm chủng Covid-19 miễn phí cho toàn dân sẽ tiêu tốn bao nhiêu và loại vaccine nào sẽ được cung cấp miễn phí trong số vaccine của hãng dược Trung Quốc Sinovac, của Novavax, và của AstraZeneca. Đây là 3 loại vaccine ngừa Covid-19 mà Indonesia đã đặt mua.

Đầu tháng 12/2020, Indonesia đã nhận lô hàng gồm 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 của hãng Sinovac. Vaccine hiện đang được cơ quan quản lý dược phẩm Indonesia đánh giá trước khi Chính phủ khởi động chương trình tiêm chủng. Tại khu vực Đông Nam Á, Indonesia có thể sẽ là quốc gia đầu tiên mở chiến dịch tiêm phòng Covid-19.


Ông Askolani, Tổng giám đốc phụ trách ngân sách nhà nước thuộc Bộ Tài chính Indonesia, cho biết: "Việc cấp ngân sách cho vaccine vẫn đang được xem xét. Số liệu tính toán sẽ được cập nhật dựa trên thông tin mới nhất từ Bộ Y tế"

Indonesia là quốc gia đông dân thứ tư thế giới, lúc đầu dự định chỉ miễn phí 74 triệu liều vaccine Covid-19 trong khuôn khổ chương trình y tế quốc gia, và những người còn lại trong số 270 triệu dân của nước này sẽ phải tự trả tiền tiêm.

Tuy nhiên, việc bỏ tiền túi để tiêm phòng Covid-19 là một vấn đề đối với người Indonesia. Khảo sát của Chính phủ Indonesia hồi tháng 09/2020 cho thấy chỉ 1/3 trong số những người muốn tiêm vaccine Covid-19 ở Indonesia nói họ sẵn sàng tự chi trả cho mũi tiêm.

Wiku Adisasmito, người phát ngôn lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Chính phủ Indonesia, phát biểu: “Vaccine sẽ được tiêm miễn phí để chúng ta đạt được miễn dịch cộng đồng, như một phần trong nỗ lực nhằm sớm đưa Covid-19 về tầm kiểm soát và tiến tới chấm dứt đại dịch”

55Vote
41Vote
39Vote
213Vote
18Vote
2.536
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ Mỹ ngừng sử dụng hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất để điều tra vấn đề an ninh.
03 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á, đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 3 2019, dưới sức ép của biểu tình và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Giới chuyên gia nói rằng tình hình thực tế thậm chí có thể tệ hơn so với những gì được dự báo.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học tại hai trường đại học Alberta và Toronto đã hoàn thiện bản thiết kế cho một loại pin lượng tử mới, được cho là không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học quốc tế công bố một nguyên cứu mới, một giả thuyết cho thấy Kim tự tháp Giza có thể tập trung năng lượng điện từ vào một trong những phòng bên trong kim tự tháp, rồi tập trung được tại chân khối kiến trúc khổng lồ.
03 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature, trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.