Anh – Trẻ Em Cần Viện Trợ Lương Thực Khẩn Lần Đầu Tiên Sau 70 Năm

17 Tháng Mười Hai 20206:15 CH(Xem: 11634)
Anh – Trẻ Em Cần Viện Trợ Lương Thực Khẩn Lần Đầu Tiên Sau 70 Năm
Anh – Trẻ Em Cần Viện Trợ Lương Thực Khẩn Lần Đầu Tiên Sau 70 Năm

UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), cơ quan chịu trách nhiệm viện trợ nhân đạo cho trẻ em toàn thế giới, đã tiến hành biện pháp ứng phó khẩn cấp ở Anh để giúp đỡ trẻ em không bị đói ăn do hậu quả của Covid-19. UNICEF cho biết đại dịch là cuộc khủng hoảng lớn nhất ảnh hưởng tới trẻ em từ sau Thế chiến II.

Một cuộc thăm dò YouGov hồi tháng 05/2020 do tổ chức từ thiện Quỹ Thực phẩm thực hiện cho thấy 2,4 triệu trẻ em ở Anh đang sống trong các hộ gia đình không đủ ăn. Đến tháng 10/2020, có thêm 900.000 trẻ ghi danh nhận bữa ăn học đường miễn phí.

UNICEF đã cam kết tài trợ 25.000 bảng Anh (34.000 USD) cho dự án cộng đồng Thực phẩm Nhà trường để cung cấp 18.000 bữa sáng dinh dưỡng cho 25 trường học trong hai tuần nghỉ Giáng sinh và nửa học kỳ tháng 02/2021 cho trẻ em và các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch ở Southwark, phía nam London.

Công ty giao thực phẩm Abel & Cole sẽ cung cấp 1,2 tấn hoa quả và rau củ trị giá 4.500 bảng Anh (6.100 USD) đi kèm bữa sáng. Stephanie Slater, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của School Food Matters cho biết: "Chúng tôi rất biết ơn UNICEF đã kịp thời viện trợ. Qua chương trình bữa sáng dinh dưỡng hồi mùa hè, lần này, chúng ta thấy được các gia đình đang thực sự khó khăn và đối mặt với thực tế khắc nghiệt về kỳ nghỉ đông dài hai tuần mà không được nhận bữa ăn miễn phí ở trường cũng như nỗi buồn khi phải dựa vào thực phẩm viện trợ để nuôi con cái"

Angela Rayner, phó chủ tịch Công đảng Anh, cho rằng Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak "nên cảm thấy xấu hổ" vì "để UNICEF phải tham gia viện trợ trẻ em đói ăn là một nỗi nhục nhã với đất nước". Bà nói: "Chúng ta là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Trẻ em của chúng ta đáng lẽ không cần sống nhờ các tổ chức từ thiện, những tổ chức vốn hoạt động tại các khu vực chiến tranh và thiên tai. Các tổ chức từ thiện và doanh nghiệp khắp cả nước đã làm một việc tuyệt vời tại lĩnh vực mà chính phủ thất bại, điều đáng lẽ không bao giờ xảy ra".

Richard Burgon, nghị sĩ Công đảng Anh, đăng Twitter với nội dung: "Anh là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Lần đầu tiên trong lịch sử, UNICEF đang viện trợ khẩn cấp thực phẩm cho trẻ em nước Anh. Đói nghèo là lựa chọn chính trị. Chính phủ không thể chấm dứt đói nghèo ở Anh bằng cách bắt người siêu giàu đóng thuế công bằng. Họ không chịu làm như vậy".

Anna Kettley, giám đốc UNICEF tại Anh, cho biết đây là lần đầu cơ quan viện trợ lương thực khẩn cấp tại Anh, "nhằm giải quyết khủng hoảng chưa từng có do đại dịch gây ra và tiếp cận những gia đình khó khăn nhất". Bà cho hay: "Nguồn tài trợ sẽ giúp xây dựng những cộng đồng mạnh hơn khi ảnh hưởng của đại dịch tồi tệ hơn, nhưng về lâu dài, cần một giải pháp triệt để giải quyết nguyên nhân sâu xa của tình trạng thiếu lương thực, để không còn trẻ em nào bị đói"

Phát ngôn viên của chính phủ Anh cho biết: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ các gia đình có thu nhập thấp nhất trong suốt đại dịch và lâu dài hơn. Đó là lý do chúng tôi tăng mức lương cơ bản, tăng hỗ trợ phúc lợi lên hàng tỷ bảng Anh và đưa ra chương trình hỗ trợ Covid-19 mùa đông trị giá 170 triệu bảng (khoảng 231 triệu USD) để giúp trẻ em và các gia đình đủ ấm và đủ ăn trong những tháng lạnh giá nhất".

51Vote
42Vote
31Vote
20Vote
10Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.