Facebook Muốn Giúp Epic Games Trong Cuộc Chiến Pháp Lý Chống Lại Apple

17 Tháng Mười Hai 20207:45 CH(Xem: 10807)
Facebook Muốn Giúp Epic Games Trong Cuộc Chiến Pháp Lý Chống Lại Apple
Facebook Muốn Giúp Epic Games Trong Cuộc Chiến Pháp Lý Chống Lại Apple

Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple. Công ty sẽ cung cấp những gì mà họ gọi là "thông tin về cách các chính sách của Apple gây tổn hại cho các doanh nghiệp khác". Động thái được tiết lộ cùng ngày Facebook khởi động chiến dịch quảng cáo trên báo in ở Mỹ, với nội dung chỉ trích các chính sách bảo mật của Apple .

Steve Satterfield, giám đốc chính sách công và quyền riêng tư tại Facebook, cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng điều thực sự quan trọng là tòa án phải hiểu tác động sâu rộng của các chính sách không công bằng của Apple".

Trong khi đó, Apple cho biết các giám đốc điều hành của Facebook muốn thu thập càng nhiều thông tin về người dùng càng tốt, không quan tâm đến quyền riêng tư của người dùng. Còn phía Epic Games hiện giữ im lặng và không phản hồi các yêu cầu bình luận.

Động thái của Facebook khi tham gia vào cuộc chiến chống lại Apple của Epic Games có thể thay đổi cách công chúng nhìn nhận vào những cuộc chiến pháp lý. Nhà sản xuất game đã đệ đơn kiện Apple vào tháng 08/2020 về khoản hoa hồng lên tới 30% mà Apple tính cho các giao dịch mua hàng mà mọi người thực hiện trong các ứng dụng như Fortnite.

Công ty cũng đã định vị cuộc chiến pháp lý chống lại Apple như một cuộc chiến về cách thức hoạt động của các cửa hàng ứng dụng và trò chơi trên Internet, với các phân nhánh rộng lớn cho tương lai của ngành công nghệ. Nhưng nhiều người dùng và các nhà phân tích trong ngành lại coi vụ kiện là một cuộc chiến đắt đỏ, giữa một công ty trị giá hàng tỷ USD và một công ty có giá trị cũng hàng tỷ USD.

Hiện vẫn chưa rõ liệu sự tham gia của Facebook vào vụ kiện có thay đổi được điều gì hay không. Và cuộc chiến pháp lý của Epic Games cùng Apple dự kiến sẽ diễn ra trước bồi thẩm đoàn vào năm 2021.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2020
Tối thứ Ba (21/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ra sắc lệnh trong ngày thứ Tư (22/04/2020) để đình chỉ nhập cư với những người muốn xin thẻ xanh trong 60 ngày.
20 Tháng Tư 2020
Khi Hàn Quốc nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 mới có xu hướng giảm, người dân Hàn Quốc đang quay trở lại làm việc, và các trung tâm mua sắm, công viên, sân golf và một số nhà hàng dần đông đúc trở lại.
20 Tháng Tư 2020
Tiểu bang Washington đã quyết định thu hồi 12,000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 do lo ngại chúng có khả năng nhiễm khuẩn.
20 Tháng Tư 2020
Ban lãnh đạo cấp cao của New Zealand, sẽ họp trong ngày thứ Hai (20/04/2020) để quyết định xem có nên nới lỏng bớt các biện pháp hạn chế chặt chẽ và khắc nghiệt đang được áp dụng để dập tắt sự lây lan của đại dịch Covid-19 hay không.
20 Tháng Tư 2020
Các hợp đồng tương lai dầu thô giảm trong ngày Thứ Hai (20/04/2020), riêng ở Mỹ chạm mức thấp chưa từng thấy từ năm 1999
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.