Thống Đốc New York Cảnh Báo Chủng Virus 'Siêu Lây Nhiễm' Từ Anh

20 Tháng Mười Hai 202010:30 CH(Xem: 11365)
Thống Đốc New York Cảnh Báo Chủng Virus 'Siêu Lây Nhiễm' Từ Anh
Thống Đốc Mỹ Cảnh Báo Chủng Virus 'Siêu Lây Nhiễm' Từ Anh

Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.

Hôm Chủ nhật (20/12/2020), Thống đốc bang New York Andew Cuomo tuyên bố: "Ngay lúc này, biến chủng mới ở Anh đang lên máy bay tới sân bay quốc tế John F. Kennedy", và nói thêm rằng chủng Covid-19 mới có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% đang "vượt tầm kiểm soát" tại Anh.

Thống đốc Coumo gọi việc cho phép du khách Anh bay tới sân bay JKF mà không phải xét nghiệm là "đáng trách" và "cẩu thả", trong bối cảnh chủng virus đột biến mới khiến London phải phong tỏa. Ông kêu gọi chính quyền liên bang ít ra phải áp lệnh xét nghiệm Covid-19 bắt buộc với du khách tới từ Anh "ngay lúc này", hoặc ra lệnh cấm người đến từ Anh nhập cảnh. Ông cho hay: "6 chuyến bay một ngày. Chỉ cần một người nhiễm thì hậu quả thật khó lường"

Pháp, Đức, Italy, Hà Lan, Bỉ, Áo, Ireland và Bulgaria đều đã ban hành lệnh cấm hoặc hạn chế nghiêm ngặt với du khách Anh sau khi Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố phong tỏa London hôm 19/12/2020.

Ông Coumo cho biết ít nhất 120 quốc gia cũng yêu cầm du khách Anh phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 mới cho phép nhập cảnh, nhấn mạnh việc Johnson bất ngờ phong tỏa London khi Giáng sinh đang tới gần là dấu hiệu rõ ràng về mức độ "nguy hiểm" của chủng Covid-19 mới.

Ông nói rằng cơ quan chức năng ở sân bay JFK không có quyền cấm nhập cảnh hay giám sát y tế hành khách, cáo buộc giới chức liên bang "thờ ơ" khi không làm gì cả để ngăn nguy cơ chủng virus mới xâm nhập, dù New York hiện chưa có bằng chứng về sự hiện diện của nó trên lãnh thổ.

Tuyên bố của thống đốc New York đưa ra tuyên bố sau khi Trợ lý Bộ trưởng Y tế Mỹ Brett Giroir khẳng định không có lý do để áp đặt bất kỳ lệnh cấm nào ngoài việc "tiếp tục theo dõi" tin tức về tình hình biến chủng virus mới ở Anh.

Giroir nói: "Tôi cho rằng chưa có gì đáng báo động. Virus luôn đột biến. Chúng ta đã phát hiện gần 4.000 chủng đột biến. Không có dấu hiệu nào cho thấy chủng đột biến mà họ đang nói đến đang vượt qua nước Anh. Còn một điều quan trọng nữa là chúng tôi chưa thấy chủng đột biến nào thoát khỏi được vaccine"

50Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.