Nhật Bản - Đền Meiji Hủy Lễ Đón Năm Mới Để Ngăn Covid-19 Lây Lan

21 Tháng Mười Hai 20206:00 CH(Xem: 10641)
Nhật Bản - Đền Meiji Hủy Lễ Đón Năm Mới Để Ngăn Covid-19 Lây Lan
Nhật Bản - Đền Meiji Hủy Lễ Đón Năm Mới Vì Covid-19

Hôm thứ Hai (21/12/2020), một ngôi đền lớn ở Tokyo cho biết sẽ đóng cửa vào đêm giao thừa lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng cao kỷ lục.

Người dân Nhật Bản thường thăm viếng đền thờ và chùa vào đêm giao thừa, nhiều nơi mở cửa suốt đêm để khách rung chuông cầu may mắn cho năm mới. Đền Meiji nằm trong số những ngôi đền Thần đạo quan trọng nhất của Nhật Bản, cũng là địa điểm đông khách nhất khi thu hút khoảng 3,1 triệu người chỉ trong ba ngày đầu năm.

Tuy nhiên, phát ngôn viên đền Meiji cho biết: "Chúng tôi muốn tránh tạo ra các đám đông tập trung. Chúng tôi kêu gọi công chúng hoãn chuyến thăm đền vào dịp đầu năm", sau khi thông báo ngôi đền sẽ đóng cửa trong đêm giao thừa lần đầu tiên kể từ năm 1945.

Quyết định đóng cửa được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản đang trải qua đợt bùng phát dịch thứ ba, với số ca nhiễm mới hàng ngày liên tục lập kỷ lục trong những tuần qua. Quy mô đợt dịch tương đối nhỏ so với Mỹ và các nước Châu Âu, nhưng nhiều chuyên gia y tế cảnh báo bệnh viện trên khắp nước Nhật đang đối mặt với nguy cơ quá tải.


Nhiều địa điểm tôn giáo cũng kêu gọi tín đồ và khách tham quan đặt vé hoặc đến thăm trước đêm giao thừa.

Đền Yasaka ở thành phố Kyoto, nơi ghi nhận hơn một triệu khách trong ba ngày đầu năm, đã điều chỉnh phương thức rung chuông, thay thế dây thừng truyền thống bằng cảm biến hồng ngoại để hạn chế tiếp xúc bằng tay. Tuy nhiên, giới chức đền đang xem xét gỡ hệ thống này vì lo ngại quá nhiều người sẽ đến trải nghiệm nó.

Nhật Bản đã ghi nhận gần 196.000 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó gần 2.900 người đã chết. Ngày 12/12/2020, Nhật Bản lần đầu ghi nhận hơn 3.000 trường hợp dương tính mới trong ngày, virus lây lan mạnh nhất ở Hokkaido và Osaka.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã kêu gọi người dân ở nhà trong kỳ nghỉ cuối năm, trong khi các hãng vận hành đường sắt và tàu điện đã hủy dịch vụ chạy tàu suốt đêm để hạn chế tụ tập đông người.

52Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
2.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...