Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ - Không Cần Dùng Công Tố Viên Đặc Biệt Để Điều Tra Con Trai Ông Biden

21 Tháng Mười Hai 20206:45 CH(Xem: 11064)
Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ - Không Cần Dùng Công Tố Viên Đặc Biệt Để Điều Tra Con Trai Ông Biden
Bộ Trưởng Tư Pháp Mỹ - Không Cần Dùng Công Tố Viên Đặc Biệt Để Điều Tra Con Trai Ông Biden

Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết không có kế hoạch bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra Hunter Biden hay cáo buộc gian lận bầu cử.

Hôm thứ Hai (21/12/2020), Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho biết: "Tôi nghĩ rằng cuộc điều tra đang được xử lý một cách chuyên nghiệp và có trách nhiệm. Cho đến thời điểm hiện tại, tôi không thấy lý do gì để bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt và tôi cũng không có kế hoạch làm như vậy trước khi rời đi"

Tuyên bố của Barr được đưa ra sau khi các nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Mỹ Donlad Trump đang tham vấn các cố vấn cùng đồng minh về khả năng bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để phụ trách cuộc điều tra Hunter Biden và các cáo buộc gian lận bầu cử. Ông khẳng định cơ quan của ông không phát hiện tình trạng gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cho rằng không có cơ sở để chính phủ liên bang thu giữ và kiểm tra các máy móc trong cuộc bầu cử.


Hunter Biden là con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ngày 09/12/2020, anh cho biết Văn phòng Công tố viên Mỹ ở bang Delaware đã thông báo rằng họ đang điều tra các vấn đề thuế của anh.

Tổng thống đắc cử Joe Biden khẳng định ông luôn tin tưởng vào con trai mình và gọi những cáo buộc nhằm vào anh là "chiêu trò bẩn". Ông trước đó cũng khẳng định luôn tự hào về con trai, nhưng sẽ không can thiệp vụ điều tra.

Thời gian gần đây, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ đã khiến Tổng thống nổi giận, đỉnh điểm là sau khi ông tuyên bố chưa thấy dấu hiệu gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020. Ông cũng được cho là đã biết vụ điều tra về Hunter Biden nhưng không tiết lộ sớm do lo ngại nó có thể gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Bộ trưởng William Barr đã thông báo sẽ rời nhiệm sở vào ngày 23/12/2020. Thứ trưởng Jeffrey A. Rosen đã được bổ nhiệm làm quyền bộ trưởng trong khi quan chức Richard Donoghue giữ chức thứ trưởng.

52Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.