Ông Biden Sẽ Thúc Đẩy Quốc Hội Đưa Ra Gói Cứu Trợ Covid-19 Khác

22 Tháng Mười Hai 20207:00 CH(Xem: 10942)
Ông Biden Sẽ Thúc Đẩy Quốc Hội Đưa Ra Gói Cứu Trợ Covid-19 Khác
Biden Sẽ Thúc Đẩy Quốc Hội Đưa Ra Gói Cứu Trợ Covid-19 Khác

Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.

Hôm thứ Ba (22/12/2020), ông Biden phát biểu tại Wilmington, bang Delaware,: "Có một nhận thức rõ ràng rằng những vấn đề lớn hơn bất cứ hệ tư tưởng nào. Người dân đang bị tổn thương sâu sắc, phía Cộng hòa cũng thiệt hại nặng nề như bên Dân chủ. Quốc hội tuần này đã hoàn thành việc của họ. Tôi có thể, và sẽ phải yêu cầu họ làm lại điều này vào năm sau. Dự luật chỉ là bước đầu tiên, một khoản trả trước, nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng mà chúng ta đang gặp phải. Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm"

Quốc hội đã thông qua dự luật cứu trợ kinh tế 900 tỷ USD vào thứ Hai (21/12/2020) sau nhiều tháng tranh cãi. Theo bản tóm tắt dự luật, gói ngân sách sẽ bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp lên tới 600 USD mỗi người lớn, tăng trợ cấp thất nghiệp lên 300 USD/tuần và khoảng 284 tỷ USD cho Chương trình Bảo vệ Tiền lương. Dự luật sẽ được chuyển đến Nhà Trắng và Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ ký thông qua.


Khi được hỏi về kế hoạch kết nối lưỡng đảng trong thời kỳ hậu Trump, Biden cho biết các nghị sĩ sẽ hoan nghênh lời đề nghị lãnh đạo của ông. Ông cho hay: "Tôi sẽ không xúc phạm phe đối lập. Tôi sẽ đứng lên và nói rằng 'đây là những việc chúng ta phải làm', bởi họ biết điều đó. Đây là chuyện của sự sống và cái chết. Vì vậy, tôi tin chúng tôi sẽ hoàn thành công việc. Tôi hứa với mọi người một điều về sự lãnh đạo của tôi trong cuộc khủng hoảng. Đó là tôi sẽ nói thẳng với mọi người. Tôi sẽ nói sự thật. Và sự thật đơn giản là những ngày đen tối nhất của chúng ta trong cuộc chiến chống Covid-19 đang ở phía trước, không phải đằng sau. Sẽ không có thời gian để lãng phí trong việc thực hiện các bước cần thiết để xoay chuyển tình thế khủng hoảng”

Hôm 21/12/2020, ông Biden cũng đã tiêm vaccine Covid-19 trên truyền hình trực tiếp để trấn an người dân về độ an toàn của vaccine. Giới chức y tế Mỹ cho biết họ dự kiến cung cấp đủ liều vaccine đầu tiên cho 20 triệu người vào cuối năm 2020, nhưng sẽ còn lâu nữa vaccine mới được phổ biến.

53Vote
43Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.
14 Tháng Năm 2019
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.