Biden Muốn Trump Tố Cáo Nga Về Các Cuộc Tấn Công Mạng

22 Tháng Mười Hai 20209:45 CH(Xem: 11999)
Biden Muốn Trump Tố Cáo Nga Về Các Cuộc Tấn Công Mạng
Biden Muốn Trump Tố Cáo Nga Về Các Cuộc Tấn Công Mạng

Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.

Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho biết: "Các vụ tấn công mạng cần được lãnh đạo cấp cao nhất coi là mối đe dọa an ninh nghiêm trọng, đồng nghĩa với việc công khai ai đứng sau chúng và buộc họ chịu trách nhiệm. Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho rằng Nga thực hiện vụ tấn công này. Chính quyền Trump cần chỉ ra điều đó"

Theo ông Biden, chưa có bằng chứng cho thấy các cuộc tấn công mạng đã được kiểm soát và nhóm chuyển giao của ông không được báo cáo về nhiều vấn đề. Ông cho hay: "Cuộc tấn công mạng xảy ra khi Trump phụ trách, nhưng ông ấy lại không cảnh giác", và nói thêm rằng sau khi ông lên nắm quyền, chính quyền của ông sẽ không để tình trạng tái diễn và thực hiện những động thái có ý nghĩa để đối phó tấn công mạng.

Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai Ron Klain khẳng định phản ứng của Biden sẽ không chỉ dừng lại ở lệnh cấm vận, mà sẽ đề ra các phương án làm suy giảm khả năng tấn công mạng của nước ngoài nhằm vào Mỹ. Một số lựa chọn đang được xem xét gồm trừng phạt kinh tế và tấn công mạng trả đũa nhằm vào cơ sở hạ tầng của Nga.


Trước đó, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng An ninh Mỹ (CISA) cho biết nhiều cơ quan chính phủ, cơ sở hạ tầng thiết yếu và các tổ chức tư nhân đã bị nhắm mục tiêu bởi "tác nhân đe dọa tinh vi". CISA không xác định được ai đứng sau vụ tấn công bằng mã độc, nhưng một số công ty an ninh tư nhân cáo buộc thủ phạm là tin tặc liên quan đến chính phủ Nga.

Các cơ quan chịu ảnh hưởng bao gồm Bộ Tài chính, Bộ Thương mại và Bộ Năng lượng Mỹ, nơi quản lý kho vũ khí hạt nhân của đất nước.

Theo CISA, những tình huống xâm nhập máy tính bắt đầu ít nhất từ tháng 03/2020, thủ phạm "đã thể hiện sự kiên nhẫn và kỹ năng phức tạp về hoạt động bảo mật". CISA cho biết: "Mối đe dọa tiềm ẩn một nguy cơ nghiêm trọng", và dự đoán việc loại bỏ tác nhân đe dọa khỏi môi trường bị xâm phạm "sẽ vô cùng phức tạp và đầy thách thức".

Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố "khá rõ ràng" Nga đứng sau cuộc tấn công mạng nhắm vào loạt cơ quan chính phủ Mỹ, và nói rằng Moskva từng nhiều lần cố gắng xâm phạm các mạng lưới của Washington. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump ám chỉ Trung Quốc có thể là thủ phạm.

Phía Nga vẫn phủ nhận các cáo buộc liên quan đến sự việc.

55Vote
40Vote
311Vote
211Vote
110Vote
2.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2018, một bé gái sơ sinh nhỏ nhất thế giới đã chào đời tại Bệnh viện California. Thông tin được các bác sĩ tiết lộ trong một thông báo vào cuối tháng 05/2019, khi họ chắc chắn bé gái có thể sống sót và khỏe mạnh.
31 Tháng Năm 2019
Trước làn sóng ngừng hợp tác với Huawei của nhiều công ty Mỹ, Microsoft vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề hợp tác giữa hãng và Huawei. Nhưng đến cuối tháng 05/2019, thông tin đăng tải trên trang South China Morning Post xác nhận Microsoft và Huawei chính thức tạm ngưng hợp tác. Cụ thể hơn, Microsoft sẽ rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows trên laptop và các dịch vụ nội dung khai thác nền tảng Windows mà Huawei đang kinh doanh. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ dịch vụ của Microsoft dành cho Huawei cũng được lệnh rời trụ sở của hãng ở Thượng Hải.
31 Tháng Năm 2019
Các ngôi sao đang hình thành trong Tinh vân tối Lynds (LDN) 1251. Cách chúng ta khoảng 1,000 năm ánh sáng và trôi lững lờ trên mặt phẳng của Dải thiên hà Milky Way, đám mây phân tử bụi là một phần của phức hợp tinh vân tối được ánh xạ tới vùng ngọn lửa Cepheus.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Mercedes-Benz chính thức ra mắt thêm phiên bản GLE 580 dành cho chiếc SUV hạng sang cỡ trung GLE-Class của hãng. Đây là phiên bản sử dụng động cơ V8 tăng áp kép lai điện tương tự như đàn anh GLS-Class và có giá khởi điểm từ 77,800 USD tại Mỹ. Thời điểm bán ra từ cuối năm 2019.
31 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Johnson & Johnson đang bị bang Oklahoma khởi kiện với mức đền bù có thể lên đến nhiều tỷ USD do những cáo buộc về việc quảng bá sản phẩm sai sự thực và cố tình làm giảm các cảnh báo người dùng về nguy cơ bị nghiện khi sử dụng một số thuốc giảm đau của hãng.
30 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau khi phóng thành công lượt vệ tinh đầu tiên lên quỹ đạo mấy ngày trước, SpaceX đã lập 1 trang web mới dành riêng cho dự án Starlink để chuẩn bị cung cập dịch vụ truy cập Internet đến cho người dùng. Theo dự kiến, chỉ sau 6 lần phóng các nhóm vệ tinh lên vũ trụ là người dùng đã có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ của Starlink.