Biden Muốn Trump Tố Cáo Nga Về Các Cuộc Tấn Công Mạng

22 Tháng Mười Hai 20209:45 CH(Xem: 12192)
Biden Muốn Trump Tố Cáo Nga Về Các Cuộc Tấn Công Mạng
Biden Muốn Trump Tố Cáo Nga Về Các Cuộc Tấn Công Mạng

Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.

Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho biết: "Các vụ tấn công mạng cần được lãnh đạo cấp cao nhất coi là mối đe dọa an ninh nghiêm trọng, đồng nghĩa với việc công khai ai đứng sau chúng và buộc họ chịu trách nhiệm. Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho rằng Nga thực hiện vụ tấn công này. Chính quyền Trump cần chỉ ra điều đó"

Theo ông Biden, chưa có bằng chứng cho thấy các cuộc tấn công mạng đã được kiểm soát và nhóm chuyển giao của ông không được báo cáo về nhiều vấn đề. Ông cho hay: "Cuộc tấn công mạng xảy ra khi Trump phụ trách, nhưng ông ấy lại không cảnh giác", và nói thêm rằng sau khi ông lên nắm quyền, chính quyền của ông sẽ không để tình trạng tái diễn và thực hiện những động thái có ý nghĩa để đối phó tấn công mạng.

Chánh văn phòng Nhà Trắng tương lai Ron Klain khẳng định phản ứng của Biden sẽ không chỉ dừng lại ở lệnh cấm vận, mà sẽ đề ra các phương án làm suy giảm khả năng tấn công mạng của nước ngoài nhằm vào Mỹ. Một số lựa chọn đang được xem xét gồm trừng phạt kinh tế và tấn công mạng trả đũa nhằm vào cơ sở hạ tầng của Nga.


Trước đó, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng An ninh Mỹ (CISA) cho biết nhiều cơ quan chính phủ, cơ sở hạ tầng thiết yếu và các tổ chức tư nhân đã bị nhắm mục tiêu bởi "tác nhân đe dọa tinh vi". CISA không xác định được ai đứng sau vụ tấn công bằng mã độc, nhưng một số công ty an ninh tư nhân cáo buộc thủ phạm là tin tặc liên quan đến chính phủ Nga.

Các cơ quan chịu ảnh hưởng bao gồm Bộ Tài chính, Bộ Thương mại và Bộ Năng lượng Mỹ, nơi quản lý kho vũ khí hạt nhân của đất nước.

Theo CISA, những tình huống xâm nhập máy tính bắt đầu ít nhất từ tháng 03/2020, thủ phạm "đã thể hiện sự kiên nhẫn và kỹ năng phức tạp về hoạt động bảo mật". CISA cho biết: "Mối đe dọa tiềm ẩn một nguy cơ nghiêm trọng", và dự đoán việc loại bỏ tác nhân đe dọa khỏi môi trường bị xâm phạm "sẽ vô cùng phức tạp và đầy thách thức".

Ngoại trưởng Pompeo tuyên bố "khá rõ ràng" Nga đứng sau cuộc tấn công mạng nhắm vào loạt cơ quan chính phủ Mỹ, và nói rằng Moskva từng nhiều lần cố gắng xâm phạm các mạng lưới của Washington. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump ám chỉ Trung Quốc có thể là thủ phạm.

Phía Nga vẫn phủ nhận các cáo buộc liên quan đến sự việc.

55Vote
40Vote
311Vote
211Vote
110Vote
2.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.