Thử Nghiệm Mạng 5G Của Verizon Tại Mỹ - Tốc Độ Còn Chậm Hơn Cả 4G

23 Tháng Mười Hai 20201:30 SA(Xem: 13562)
Thử Nghiệm Mạng 5G Của Verizon Tại Mỹ - Tốc Độ Còn Chậm Hơn Cả 4G
Thử Nghiệm Mạng 5G Của Verizon Tại Mỹ - Tốc Độ Còn Chậm Hơn Cả 4G

Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.

Thử nghiệm được tiến hành bởi PC Magazine, công nghệ Dynamic Spectrum Sharing (DSS) là mấu chốt vấn đề. Nó cho phép các nhà mạng chạy song song mạng 5G và 4G, điều này hữu ích nếu như nhà mạng chưa có đủ băng tần 5G chuyên dụng. Trong khi các nhà mạng tập trung rất nhiều vào băng tần mmWave, với ưu điểm là tốc độ cao, nhưng nhược điểm là độ phủ sóng không rộng. Công nghệ DSS tạm thời giúp nhà mạng giải quyết vấn đề về phạm vi phủ sóng 5G. Vấn đề duy nhất, có vẻ như nó dẫn đến hiệu suất mạng 5G thấp hơn.

Kết quả thử nghiệm của PC Magazine được thực hiện tại thành phố New York. Theo lời khuyên của PC Magazine, tốt nhất là người dùng nên tắt mạng 5G, nếu thấy tốc độ không thực sự cao hơn so với mạng 4G.


Không chỉ có nhà mạng Verizon gặp phải vấn đề, tốc độ mạng 5G của T-Mobile cũng thấp hơn tốc độ mạng LTE của Verizon. Ngay cả khi T-Mobile sử dụng băng tần 5G chuyên dụng, điều này là rất đáng ngạc nhiên. Thử nghiệm tương tự cho thấy 5G của AT&T cũng chậm hơn mạng 4G, vì nhà mạng này sử dụng công nghệ DSS giống Verizon.

Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm không áp dụng đối với băng tần mmWave của Verizon, vì áp dụng băng tần 5G có tốc độ thực tế cao hơn rất nhiều so với bất kỳ mạng 5G nào khác. Băng tần mmWave còn có một điểm yếu là dễ bị chặn bởi cây cối và các tòa nhà, đôi khi là cả cửa sổ. Vì vậy, việc phủ sóng 5G mmWave ở phạm vi rộng sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian nữa. Trong lúc đó, những người dùng di động tại Mỹ vẫn đang trải nghiệm mạng 5G băng tần trung, với tốc độ còn hạn chế.

51Vote
40Vote
36Vote
24Vote
13Vote
2.414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
29 Tháng Bảy 2019
Từng là niềm tự hào của giới start-up Trung Quốc, khi mới IPO đã trở thành những chú kỳ lân, nhưng hiện nay các công ty lại gặp muôn vàn khó khăn khi tiếp tục phát triển trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt.
29 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.
29 Tháng Bảy 2019
Startup, chính phủ và nhiều tổ chức đang chạy đua chống lại deepfake giữa nỗi lo ảnh và video làm giả sẽ bị lợi dụng để tạo ra mâu thuẫn trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.
29 Tháng Bảy 2019
Dù việc xác thực dựa trên nhiều yếu tố, theo một số chuyên gia làm việc tại các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc, những hệ thống giám sát mới nhất có khả năng nhận diện khá chính xác. Quan điểm của họ được đưa ra dựa trên các nghiên cứu mới về kỹ thuật giám sát nằm ngoài hệ thống nhận diện gương mặt. Chúng bao gồm xác định gương mặt lộ một phần, dáng đi và các đặc điểm cơ thể khác biệt. Nhận diện gương mặt là công nghệ đang được trọng dụng nhưng cũng thu hút không ít ý kiến trái chiều. Hồi tháng 05/2019, thành phố Oakland của Mỹ cấm sử dụng phần mềm nhận diện gương mặt vì lo ngại nó cho kết quả sai.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.