Hạ Viện Nga Thông Qua Dự Luật Chặn Các Mạng Xã Hội Của Mỹ

24 Tháng Mười Hai 20205:45 CH(Xem: 12755)
Hạ Viện Nga Thông Qua Dự Luật Chặn Các Mạng Xã Hội Của Mỹ
Hạ Viện Nga Thông Qua Dự Luật Chặn Các Mạng Xã Hội Của Mỹ

Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.

Các nghị sĩ đề ra hai dự thảo luật cho biết những vi phạm của YouTube và Facebook đã chứng tỏ sự cần thiết phải thông qua những văn kiện, trong nỗ lực tăng cường chủ quyền Internet của Nga.

Dự luật đầu tiên cho phép Nga hạn chế hoặc chặn hoàn toàn các trang web bị phát hiện phân biệt đối xử với truyền thông Nga. Các nghị sĩ cho biết đã nhận được khiếu nại từ các cơ quan truyền thông nhà nước Nga rằng tài khoản của họ đang bị Twitter, Facebook và YouTube đối xử "đầy thành kiến".

Hồi tháng 08/2020, Twitter bắt đầu dán nhãn mô tả "truyền thông nhà nước" với tài khoản một số hãng tin Nga, cùng tài khoản của các nhân viên cấp cao và một số quan chức quan trọng của chính phủ. Nga đã chỉ trích động thái của Twitter.


Dự luật thứ hai cho phép Nga phạt các nhà cung cấp Internet và các trang web 10-20% doanh thu năm trước của họ tại Nga nếu nhiều lần từ chối xóa nội dung bị cấm. Dự luật quy định mức phạt tối đa 8 triệu rúp (106.700 USD) đối với vi phạm lần đầu khi các trang web không xóa nội dung chứa lời kêu gọi tổ chức các hoạt động cực đoan, thông tin về thuốc kích thích hoặc lạm dụng tình dục trẻ em.

Hai dự luật vẫn cần được thượng viện thông qua và Tổng thống Vladimir Putin ký phê chuẩn để trở thành luật. Các nghị sĩ soạn thảo dự luật cho biết YouTube, Twitter, Facebook và Instagram đã không xóa hàng trăm trang chứa nội dung bị cấm theo quy định của luật pháp Nga.  Google, Twitter và Facebook không phản hồi yêu cầu bình luận về thông tin.

59Vote
41Vote
36Vote
27Vote
17Vote
2.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.