DHS Cáo Buộc Trung Quốc Sử Dụng TV TCL Để Theo Dõi Người Dùng Tại Mỹ

25 Tháng Mười Hai 202012:15 SA(Xem: 13685)
DHS Cáo Buộc Trung Quốc Sử Dụng TV TCL Để Theo Dõi Người Dùng Tại Mỹ
DHS Cáo Buộc Trung Quốc Sử Dụng TV TCL Để Theo Dõi Người Dùng Tại Mỹ

Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc. Với cáo buộc nhà sản xuất TV đã cài backdoor (cửa hậu) vào những chiếc smart TV chạy Android của mình, để theo dõi người dùng và gửi thông tin về Trung Quốc.

Trong bài phát biểu tại Washington DC, ông Wolf cho biết: “DHS đang xem xét các công ty của Trung Quốc như TCL. Có báo cáo cho rằng TCL đã tích hợp backdoor vào tất cả TV của hãng, khiến người dùng có nguy cơ bị xâm nhập dữ liệu cá nhân. TCL cũng nhận được sự hỗ trợ của nhà nước Trung Quốc, để có thể cạnh tranh trên thị trường điện tử toàn cầu. Nhờ đó, TCL có thể trở thành nhà sản xuất TV lớn thứ 3 thế giới”

Theo báo cáo của Tom’s Guide hồi tháng 11/2020, hai hacker John Jackson và Sick Codes đã phát hiện thấy lỗ hổng bảo mật trong những chiếc TV chạy Android của TCL. Một lỗ hổng cho phép bất kỳ ai cũng có thể xem các tập tin trong TV TCL mà không cần nhập mật mã.


Lỗ hổng còn lại dường như là một tính năng ẩn, khi nó tự động gửi ảnh chụp màn hình và nhật ký hoạt động của người dùng tới các máy chủ tại Trung Quốc. Đáng chú ý hơn, Sick Codes cho biết TCL đã âm thầm đưa ra bản vá sau khi hai lỗ hổng bảo mật bị tiết lộ, mà không thông báo cho người dùng biết.

Đại diện của TCL ngay lập tức đã có phản hồi: “Thật không may, những cáo buộc gần đây về TCL dường như bắt nguồn từ những thông tin hiểu lầm. Những báo cáo về sự cố tính năng của chúng tôi trong những tuần gần đây đã dẫn tới những kết luận mang tính suy đoán và phán xét vội vàng. Mặc dù có một lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện trên những chiếc TV TCL tại Mỹ, nhưng chúng tôi đã nhanh chóng thực hiện các bước điều tra và đưa ra bản vá một cách sớm nhất. Chúng tôi hiện chưa được DHS hoặc bất kỳ cơ quan tương tự nào tiếp cận để điều tra hoặc thậm chí là thảo luận về những cáo buộc”.

53Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.