Ông Biden Tố Lầu Năm Góc Trì Trệ Quá Trình Chuyển Giao

28 Tháng Mười Hai 20207:30 CH(Xem: 15379)
Ông Biden Tố Lầu Năm Góc Trì Trệ Quá Trình Chuyển Giao
Ông Biden Tố Lầu Năm Góc Trì Trệ Quá Trình Chuyển Giao

Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh.

Sau khi ông Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris được nhóm chuyển giao của họ báo cáo về tình hình an ninh quốc gia, ông cho biết: "Chúng tôi đã gặp phải rào cản từ giới lãnh đạo chính trị tại Bộ Quốc phòng và Văn phòng Quản lý và Ngân sách. Hiện tại chúng tôi không nhận được tất cả thông tin cần thiết từ chính quyền sắp mãn nhiệm ở các lĩnh vực an ninh quốc gia trọng yếu. Theo quan điểm của tôi, nó chẳng khác nào thiếu trách nhiệm"

Đầu tháng 12/2020, nhóm của Biden cho biết họ bị một số quan chức Lầu Năm Góc phản đối khi yêu cầu cung cấp thông tin. Bộ Quốc phòng Mỹ đã phản bác điều này. Một quan chức quốc phòng cấp cao tuần trước cho biết Lầu Năm Góc đã thực hiện 163 cuộc gặp riêng, đáp ứng 181 yêu cầu cung cấp thông tin và khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động.


Ông Biden đang tìm kiếm "bức tranh rõ ràng" từ chính quyền sắp mãn nhiệm về thế trận lực lượng của quân đội Mỹ trên khắp thế giới. Ông cho hay: "Chúng tôi cần có tầm nhìn đầy đủ về việc lập kế hoạch ngân sách đang được thực hiện tại Bộ Quốc phòng và các cơ quan khác, để tránh sự mơ hồ hoặc khoảng trống mà các đối thủ của chúng ta có thể khai thác"

Chính quyền Trump đã gây lo ngại khi làm xáo trộn bộ máy lãnh đạo của Lầu Năm Góc sau cuộc bầu cử, gồm sa thải bộ trưởng quốc phòng Mark Esper. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller nói rằng chính quyền sắp mãn nhiệm đã thống nhất với nhóm của Biden để tạm dừng các cuộc họp giao ban trong kỳ nghỉ lễ, nhưng nhóm ông Biden phủ nhận điều này.

Việc ông Trump bố trí những người trung thành vào phút chót tại Lầu Năm Góc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng với Iran tăng cao. Ông Trump cũng cáo buộc Iran tập kích tên lửa vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq, dù Tehran đã bác bỏ cáo buộc.

510Vote
40Vote
31Vote
210Vote
15Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, nhiều người dùng Internet chia sẻ một đoạn video quay lại mẫu màn hình gập của BOE do nhà mạng China Unicom chia sẻ trên mạng Weibo.
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HP ra mắt một số thiết bị đáng chú ý, trong đó có chiếc Chromebook đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý của AMD.
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, công ty bảo mật Wandera phát hiện 14 ứng dụng iPhone, tất cả đều liên quan tới game cổ điển, tự liên lạc theo lệnh điều khiển của máy chủ do Golduck kiểm soát.
07 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, căn bệnh Alzheimer vẫn chưa có thuốc chữa trị, nhưng nhiều loại thuốc đầy hứa hẹn đã xuất hiện trong vài năm qua, có thể giúp đẩy lùi quá trình phát triển bệnh. Dù vậy, những phương thức điều trị phải được áp dụng sớm trong quá trình tiến triển bệnh mới đạt được kết quả tốt. Vấn đề đã khiến các nhà nghiên cứu phải tìm ra những cách để chẩn đoán tình trạng bệnh sớm hơn.
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.