Ông Biden Tố Lầu Năm Góc Trì Trệ Quá Trình Chuyển Giao

28 Tháng Mười Hai 20207:30 CH(Xem: 15487)
Ông Biden Tố Lầu Năm Góc Trì Trệ Quá Trình Chuyển Giao
Ông Biden Tố Lầu Năm Góc Trì Trệ Quá Trình Chuyển Giao

Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh.

Sau khi ông Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris được nhóm chuyển giao của họ báo cáo về tình hình an ninh quốc gia, ông cho biết: "Chúng tôi đã gặp phải rào cản từ giới lãnh đạo chính trị tại Bộ Quốc phòng và Văn phòng Quản lý và Ngân sách. Hiện tại chúng tôi không nhận được tất cả thông tin cần thiết từ chính quyền sắp mãn nhiệm ở các lĩnh vực an ninh quốc gia trọng yếu. Theo quan điểm của tôi, nó chẳng khác nào thiếu trách nhiệm"

Đầu tháng 12/2020, nhóm của Biden cho biết họ bị một số quan chức Lầu Năm Góc phản đối khi yêu cầu cung cấp thông tin. Bộ Quốc phòng Mỹ đã phản bác điều này. Một quan chức quốc phòng cấp cao tuần trước cho biết Lầu Năm Góc đã thực hiện 163 cuộc gặp riêng, đáp ứng 181 yêu cầu cung cấp thông tin và khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động.


Ông Biden đang tìm kiếm "bức tranh rõ ràng" từ chính quyền sắp mãn nhiệm về thế trận lực lượng của quân đội Mỹ trên khắp thế giới. Ông cho hay: "Chúng tôi cần có tầm nhìn đầy đủ về việc lập kế hoạch ngân sách đang được thực hiện tại Bộ Quốc phòng và các cơ quan khác, để tránh sự mơ hồ hoặc khoảng trống mà các đối thủ của chúng ta có thể khai thác"

Chính quyền Trump đã gây lo ngại khi làm xáo trộn bộ máy lãnh đạo của Lầu Năm Góc sau cuộc bầu cử, gồm sa thải bộ trưởng quốc phòng Mark Esper. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller nói rằng chính quyền sắp mãn nhiệm đã thống nhất với nhóm của Biden để tạm dừng các cuộc họp giao ban trong kỳ nghỉ lễ, nhưng nhóm ông Biden phủ nhận điều này.

Việc ông Trump bố trí những người trung thành vào phút chót tại Lầu Năm Góc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng với Iran tăng cao. Ông Trump cũng cáo buộc Iran tập kích tên lửa vào đại sứ quán Mỹ ở Iraq, dù Tehran đã bác bỏ cáo buộc.

510Vote
40Vote
31Vote
210Vote
15Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.