Ông Biden Chỉ Trích Kế Hoạch Phân Phối Vaccine Covid-19 Của Chính Quyền Trump

29 Tháng Mười Hai 20207:00 CH(Xem: 12837)
Ông Biden Chỉ Trích Kế Hoạch Phân Phối Vaccine Covid-19 Của Chính Quyền Trump
Ông Biden Chỉ Trích Kế Hoạch Phân Phối Vaccine Covid-19 Của Chính Quyền Trump

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.

Phát biểu tại quê nhà Wilmington, bang Delaware, hôm thứ Ba (29/12/2020), sau cuộc họp với các cố vấn, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cam kết sẽ "nỗ lực tích cực hơn" nhằm đưa việc tiêm chủng Covid-19 "trở lại đúng tiến độ". Ông cũng chỉ trích chính quyền Tổng thống Donald Trump vì không thể cung cấp đủ xét nghiệm Covid-19 cho người dân Mỹ, gọi đó là "một trò hề".

Mở đầu bài phát biểu, ông Biden cảnh báo rằng "mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi dần được cải thiện". Ông nói: "Chúng tôi cần phải trung thực rằng vài tuần và vài tháng tới sẽ rất khó khăn, một giai đoạn vô cùng khó khăn đối với đất nước chúng ta, có thể là giai đoạn khó khăn nhất trong toàn bộ đại dịch. Như tôi từng lo sợ và cảnh báo, nỗ lực phân phối và quản lý vaccine đang không tiến triển như mong đợi. Vài tuần trước, chính quyền Trump nói rằng 20 triệu người dân Mỹ có thể được tiêm chủng vào cuối tháng 12/2020. Khi chỉ còn vài ngày nữa là hết tháng, chúng ta mới tiêm vaccine được cho vài triệu người"


Các quan chức dẫn dắt nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump tuần trước thừa nhận việc triển khai vaccine "khó có thể" đạt được con số mục tiêu 20 triệu vào cuối tháng 12/2020.

Biden nói thêm ông đã chỉ đạo đội ngũ của mình "chuẩn bị một kế hoạch tích cực hơn" nhằm đưa nỗ lực tiêm chủng "trở lại đúng tiến độ". Ông cho hay: "Chúng tôi sẽ tìm cách để đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine", đồng thời nhắc lại mục tiêu của mình là "đảm bảo rằng 100 triệu liều vaccine được phân phối" trong 100 ngày đầu ông nhậm chức.

Biden nhấn mạnh: “Nếu Quốc hội cấp ngân sách, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đáng kinh ngạc đó. Chúng ta phải tăng gấp 5, 6 lần tốc độ hiện tại, lên một triệu liều mỗi ngày"


51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
2.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.