Ông Biden Chỉ Trích Kế Hoạch Phân Phối Vaccine Covid-19 Của Chính Quyền Trump

29 Tháng Mười Hai 20207:00 CH(Xem: 12373)
Ông Biden Chỉ Trích Kế Hoạch Phân Phối Vaccine Covid-19 Của Chính Quyền Trump
Ông Biden Chỉ Trích Kế Hoạch Phân Phối Vaccine Covid-19 Của Chính Quyền Trump

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.

Phát biểu tại quê nhà Wilmington, bang Delaware, hôm thứ Ba (29/12/2020), sau cuộc họp với các cố vấn, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cam kết sẽ "nỗ lực tích cực hơn" nhằm đưa việc tiêm chủng Covid-19 "trở lại đúng tiến độ". Ông cũng chỉ trích chính quyền Tổng thống Donald Trump vì không thể cung cấp đủ xét nghiệm Covid-19 cho người dân Mỹ, gọi đó là "một trò hề".

Mở đầu bài phát biểu, ông Biden cảnh báo rằng "mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi dần được cải thiện". Ông nói: "Chúng tôi cần phải trung thực rằng vài tuần và vài tháng tới sẽ rất khó khăn, một giai đoạn vô cùng khó khăn đối với đất nước chúng ta, có thể là giai đoạn khó khăn nhất trong toàn bộ đại dịch. Như tôi từng lo sợ và cảnh báo, nỗ lực phân phối và quản lý vaccine đang không tiến triển như mong đợi. Vài tuần trước, chính quyền Trump nói rằng 20 triệu người dân Mỹ có thể được tiêm chủng vào cuối tháng 12/2020. Khi chỉ còn vài ngày nữa là hết tháng, chúng ta mới tiêm vaccine được cho vài triệu người"


Các quan chức dẫn dắt nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump tuần trước thừa nhận việc triển khai vaccine "khó có thể" đạt được con số mục tiêu 20 triệu vào cuối tháng 12/2020.

Biden nói thêm ông đã chỉ đạo đội ngũ của mình "chuẩn bị một kế hoạch tích cực hơn" nhằm đưa nỗ lực tiêm chủng "trở lại đúng tiến độ". Ông cho hay: "Chúng tôi sẽ tìm cách để đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine", đồng thời nhắc lại mục tiêu của mình là "đảm bảo rằng 100 triệu liều vaccine được phân phối" trong 100 ngày đầu ông nhậm chức.

Biden nhấn mạnh: “Nếu Quốc hội cấp ngân sách, chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đáng kinh ngạc đó. Chúng ta phải tăng gấp 5, 6 lần tốc độ hiện tại, lên một triệu liều mỗi ngày"


51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
13Vote
2.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.