Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Camera Ẩn Dưới Màn Hình

30 Tháng Mười Hai 202012:15 SA(Xem: 13340)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Camera Ẩn Dưới Màn Hình
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Camera Ẩn Dưới Màn Hình

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình đã không đạt được tốc độ mà nhiều người kì vọng. Nhiều thương hiệu smartphone đã và đang thử nghiệm nhiều công nghệ khác nhau để giúp smartphone không còn viền và đạt trạng thái full-screen đúng nghĩa. Đã có nhiều giải pháp giúp tối ưu không gian hiển thị, chẳng hạn như tai thỏ (rãnh hình chữ nhật) hay sau đó là các biến thể khoét hình chữ V, chữ U và camera dạng đục lỗ, camera pop-up và camera trượt.

Tuy nhiên, các hãng hiện đang tiến tới một giải pháp hiệu quả hơn để ẩn đi camera selfie, đó là ẩn camera selfie dưới màn hình. Nhưng việc cân bằng được chất lượng hình ảnh với việc giấu đi camera selfie là điều không hề đơn giản.

Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.

Bằng sáng chế mới mô tả một màn hình phụ kích thước nhỏ, trang bị động cơ và nằm bên dưới màn hình chính, đồng thời ở phía trước cụm camera selfie. Bất cứ khi nào người dùng cần sử dụng camera trước, màn hình phụ sẽ hạ xuống để ánh sáng đi vào cảm biến. Khi không dùng đến camera trước, màn hình phụ sẽ che đi cảm biến và đảm bảo chất lượng hình ảnh cho màn hình.

Bằng sáng chế cũng đề cập đến việc màn hình phụ có thể di chuyển và hiển thị các thông tin hữu ích như biểu tượng thông báo, thời gian, mức pin và tin nhắn. Màn hình phụ sẽ di chuyển tự động hoặc bằng cách thủ công thông qua thao tác nhấp đúp hoặc vuốt lên. Nếu được hoàn thiện, công nghệ sẽ đem lại hiệu quả sử dụng rất lớn vì nó không làm giảm chất lượng hình ảnh. Đây cũng là vấn đề trên mẫu smartphone ZTE Axon 20 5G sở hữu camera ẩn dưới màn hình.

Không rõ liệu Samsung sẽ sớm đưa công nghệ mới lên các mẫu smartphone trong thời gian tới hay không. Tuy nhiên chúng ta có quyền chờ đợi ở Samsung vì hãng luôn đi tiên phong trong nhiều công nghệ mới.

54Vote
44Vote
37Vote
26Vote
112Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?