Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Camera Ẩn Dưới Màn Hình

30 Tháng Mười Hai 202012:15 SA(Xem: 13550)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Camera Ẩn Dưới Màn Hình
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung – Camera Ẩn Dưới Màn Hình

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình đã không đạt được tốc độ mà nhiều người kì vọng. Nhiều thương hiệu smartphone đã và đang thử nghiệm nhiều công nghệ khác nhau để giúp smartphone không còn viền và đạt trạng thái full-screen đúng nghĩa. Đã có nhiều giải pháp giúp tối ưu không gian hiển thị, chẳng hạn như tai thỏ (rãnh hình chữ nhật) hay sau đó là các biến thể khoét hình chữ V, chữ U và camera dạng đục lỗ, camera pop-up và camera trượt.

Tuy nhiên, các hãng hiện đang tiến tới một giải pháp hiệu quả hơn để ẩn đi camera selfie, đó là ẩn camera selfie dưới màn hình. Nhưng việc cân bằng được chất lượng hình ảnh với việc giấu đi camera selfie là điều không hề đơn giản.

Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.

Bằng sáng chế mới mô tả một màn hình phụ kích thước nhỏ, trang bị động cơ và nằm bên dưới màn hình chính, đồng thời ở phía trước cụm camera selfie. Bất cứ khi nào người dùng cần sử dụng camera trước, màn hình phụ sẽ hạ xuống để ánh sáng đi vào cảm biến. Khi không dùng đến camera trước, màn hình phụ sẽ che đi cảm biến và đảm bảo chất lượng hình ảnh cho màn hình.

Bằng sáng chế cũng đề cập đến việc màn hình phụ có thể di chuyển và hiển thị các thông tin hữu ích như biểu tượng thông báo, thời gian, mức pin và tin nhắn. Màn hình phụ sẽ di chuyển tự động hoặc bằng cách thủ công thông qua thao tác nhấp đúp hoặc vuốt lên. Nếu được hoàn thiện, công nghệ sẽ đem lại hiệu quả sử dụng rất lớn vì nó không làm giảm chất lượng hình ảnh. Đây cũng là vấn đề trên mẫu smartphone ZTE Axon 20 5G sở hữu camera ẩn dưới màn hình.

Không rõ liệu Samsung sẽ sớm đưa công nghệ mới lên các mẫu smartphone trong thời gian tới hay không. Tuy nhiên chúng ta có quyền chờ đợi ở Samsung vì hãng luôn đi tiên phong trong nhiều công nghệ mới.

54Vote
44Vote
37Vote
26Vote
112Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.