LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED

30 Tháng Mười Hai 20207:30 CH(Xem: 18862)
LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED
LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED

Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới. Giống với những gì các nhà sản xuất khác (như TCL đã đang và Samsung sắp thực hiện), LG chuẩn bị ứng dụng công nghệ Mini LED cho dòng TV chất lượng cao của mình, là các thiết bị màn 4K và LCD 8K sẽ ra mắt trong năm 2021

LG cho biết công nghệ Mini LED cho phép hãng “có bước nhảy vọt về chất lượng hình ảnh trên các màn LCD”. TV sử dụng màn LCD tiên tiến nhất thị trường sử dụng “công nghệ làm tối cục bộ toàn chuỗi”, với một dãy các đèn nền LED cung cấp ánh sáng tạo thành hình ảnh.

Đèn Mini LED lại là những đèn LED nhỏ hơn (nhưng sẽ nhiều đèn trên mỗi đơn vị diện tích hơn,) tạo nên độ tương phản tốt cho màn hình khi việc kiểm soát ánh sáng cục bộ chi tiết hơn trước.

Theo LG, hệ thống đèn nền mới của hãng “có chứa tới gần 30.000 đèn LED tí hon tạo ra độ sáng tối đa lớn và tỷ lệ tương phản lên tới 1.000.000:1 khi có đến 2.500 vùng làm tối và những vùng giảm sáng cục bộ tiên tiến”. Kết quả là hình ảnh tương phản tối, chức năng HDR mãn nhãn hơn, độ chính xác màu sắc được cải thiện so với các sản phẩm trước. Tỷ lệ làm tươi của màn hình cũng giống các dòng TV flagship của LG trước đây, sẽ lên tới 120Hz.


LG đặt tên cho dòng TV mới cái tên “QNED”, với chữ Q để tượng trưng cho công nghệ màu có được từ chấm lượng tử và nhiều khả năng, chữ N mang hàm ý “NanoCell”, một công nghệ màn hình khác của LG. Tên có thể nhiều ý nghĩa, nhưng ít nhiều sẽ làm người mua bối rối khi thấy một thuật ngữ khác xuất hiện bên cạnh OLED và QLED.

Tuy công bố QNED, LG vẫn khẳng định công nghệ OLED vẫn sẽ là thứ mang lại chất ảnh đẹp nhất, ngay cả khi các màn LCD đang ngày một tân tiến hơn. Ngoài ra, cũng cần phân biệt công nghệ Mini LED của màn QNED với công nghệ MicroLED. Mini LED là một cải tiến lớn trong phát triển màn LCD, còn MicroLED lại là một phiên bản cải tiến hơn nữa nhắm tới loại bỏ hoàn toàn lớp đèn nền (như trong công nghệ OLED); MicroLED tích hợp hàng triệu đèn LED và chỉ chiếu sáng khi cần thiết, cho phép hiển thị màu tối được chính xác. Tuy nhiên, giá thành TV MicroLED vẫn đắt đỏ.

Hiện LG chưa công bố giá của các dòng TV QNED, nhưng có thể đoán rằng Mini LED của QNED sẽ không đắt như MicroLED.

56Vote
44Vote
38Vote
27Vote
11Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.