LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED

30 Tháng Mười Hai 20207:30 CH(Xem: 20218)
LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED
LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED

Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới. Giống với những gì các nhà sản xuất khác (như TCL đã đang và Samsung sắp thực hiện), LG chuẩn bị ứng dụng công nghệ Mini LED cho dòng TV chất lượng cao của mình, là các thiết bị màn 4K và LCD 8K sẽ ra mắt trong năm 2021

LG cho biết công nghệ Mini LED cho phép hãng “có bước nhảy vọt về chất lượng hình ảnh trên các màn LCD”. TV sử dụng màn LCD tiên tiến nhất thị trường sử dụng “công nghệ làm tối cục bộ toàn chuỗi”, với một dãy các đèn nền LED cung cấp ánh sáng tạo thành hình ảnh.

Đèn Mini LED lại là những đèn LED nhỏ hơn (nhưng sẽ nhiều đèn trên mỗi đơn vị diện tích hơn,) tạo nên độ tương phản tốt cho màn hình khi việc kiểm soát ánh sáng cục bộ chi tiết hơn trước.

Theo LG, hệ thống đèn nền mới của hãng “có chứa tới gần 30.000 đèn LED tí hon tạo ra độ sáng tối đa lớn và tỷ lệ tương phản lên tới 1.000.000:1 khi có đến 2.500 vùng làm tối và những vùng giảm sáng cục bộ tiên tiến”. Kết quả là hình ảnh tương phản tối, chức năng HDR mãn nhãn hơn, độ chính xác màu sắc được cải thiện so với các sản phẩm trước. Tỷ lệ làm tươi của màn hình cũng giống các dòng TV flagship của LG trước đây, sẽ lên tới 120Hz.


LG đặt tên cho dòng TV mới cái tên “QNED”, với chữ Q để tượng trưng cho công nghệ màu có được từ chấm lượng tử và nhiều khả năng, chữ N mang hàm ý “NanoCell”, một công nghệ màn hình khác của LG. Tên có thể nhiều ý nghĩa, nhưng ít nhiều sẽ làm người mua bối rối khi thấy một thuật ngữ khác xuất hiện bên cạnh OLED và QLED.

Tuy công bố QNED, LG vẫn khẳng định công nghệ OLED vẫn sẽ là thứ mang lại chất ảnh đẹp nhất, ngay cả khi các màn LCD đang ngày một tân tiến hơn. Ngoài ra, cũng cần phân biệt công nghệ Mini LED của màn QNED với công nghệ MicroLED. Mini LED là một cải tiến lớn trong phát triển màn LCD, còn MicroLED lại là một phiên bản cải tiến hơn nữa nhắm tới loại bỏ hoàn toàn lớp đèn nền (như trong công nghệ OLED); MicroLED tích hợp hàng triệu đèn LED và chỉ chiếu sáng khi cần thiết, cho phép hiển thị màu tối được chính xác. Tuy nhiên, giá thành TV MicroLED vẫn đắt đỏ.

Hiện LG chưa công bố giá của các dòng TV QNED, nhưng có thể đoán rằng Mini LED của QNED sẽ không đắt như MicroLED.

56Vote
44Vote
38Vote
27Vote
11Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...