LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED

30 Tháng Mười Hai 20207:30 CH(Xem: 18907)
LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED
LG Công Bố TV Sử Dụng Công Nghệ QNED

Thương hiệu LG dễ khiến ta liên tưởng tới TV OLED, nhưng ngay trước thềm năm mới, LG đã làm chúng ta ngạc nhiên với một công nghệ màn hình mới. Giống với những gì các nhà sản xuất khác (như TCL đã đang và Samsung sắp thực hiện), LG chuẩn bị ứng dụng công nghệ Mini LED cho dòng TV chất lượng cao của mình, là các thiết bị màn 4K và LCD 8K sẽ ra mắt trong năm 2021

LG cho biết công nghệ Mini LED cho phép hãng “có bước nhảy vọt về chất lượng hình ảnh trên các màn LCD”. TV sử dụng màn LCD tiên tiến nhất thị trường sử dụng “công nghệ làm tối cục bộ toàn chuỗi”, với một dãy các đèn nền LED cung cấp ánh sáng tạo thành hình ảnh.

Đèn Mini LED lại là những đèn LED nhỏ hơn (nhưng sẽ nhiều đèn trên mỗi đơn vị diện tích hơn,) tạo nên độ tương phản tốt cho màn hình khi việc kiểm soát ánh sáng cục bộ chi tiết hơn trước.

Theo LG, hệ thống đèn nền mới của hãng “có chứa tới gần 30.000 đèn LED tí hon tạo ra độ sáng tối đa lớn và tỷ lệ tương phản lên tới 1.000.000:1 khi có đến 2.500 vùng làm tối và những vùng giảm sáng cục bộ tiên tiến”. Kết quả là hình ảnh tương phản tối, chức năng HDR mãn nhãn hơn, độ chính xác màu sắc được cải thiện so với các sản phẩm trước. Tỷ lệ làm tươi của màn hình cũng giống các dòng TV flagship của LG trước đây, sẽ lên tới 120Hz.


LG đặt tên cho dòng TV mới cái tên “QNED”, với chữ Q để tượng trưng cho công nghệ màu có được từ chấm lượng tử và nhiều khả năng, chữ N mang hàm ý “NanoCell”, một công nghệ màn hình khác của LG. Tên có thể nhiều ý nghĩa, nhưng ít nhiều sẽ làm người mua bối rối khi thấy một thuật ngữ khác xuất hiện bên cạnh OLED và QLED.

Tuy công bố QNED, LG vẫn khẳng định công nghệ OLED vẫn sẽ là thứ mang lại chất ảnh đẹp nhất, ngay cả khi các màn LCD đang ngày một tân tiến hơn. Ngoài ra, cũng cần phân biệt công nghệ Mini LED của màn QNED với công nghệ MicroLED. Mini LED là một cải tiến lớn trong phát triển màn LCD, còn MicroLED lại là một phiên bản cải tiến hơn nữa nhắm tới loại bỏ hoàn toàn lớp đèn nền (như trong công nghệ OLED); MicroLED tích hợp hàng triệu đèn LED và chỉ chiếu sáng khi cần thiết, cho phép hiển thị màu tối được chính xác. Tuy nhiên, giá thành TV MicroLED vẫn đắt đỏ.

Hiện LG chưa công bố giá của các dòng TV QNED, nhưng có thể đoán rằng Mini LED của QNED sẽ không đắt như MicroLED.

56Vote
44Vote
38Vote
27Vote
11Vote
3.326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.