Mỹ - Thủ Đô Washington Triển Khai Vệ Binh Quốc Gia Đối Phó Biểu Tình

04 Tháng Giêng 20217:00 CH(Xem: 11611)
Mỹ - Thủ Đô Washington Triển Khai Vệ Binh Quốc Gia Đối Phó Biểu Tình
Mỹ - Thủ Đô Washington Triển Khai Vệ Binh Quốc Gia Đối Phó Biểu Tình

Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).

 

Đại úy Tinashe Machona, phát ngôn viên lực lượng Vệ binh Quốc gia của thủ đô Washington, cho biết các binh sĩ được triển khai ở thủ đô Washington sẵn sàng đối phó với biểu tình sẽ không mang vũ khí và chỉ thực hiện chức năng hỗ trợ các lực lượng hành pháp địa phương.

 

Cho đến nay, tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thất bại trong bầu cử 2020 và tuyên bố sẽ tham dự một cuộc biểu tình ủng hộ ông tại thủ đô Washington, động thái được coi là một phần nỗ lực nhằm lật ngược kết quả bầu cử. Ông viết trên Twitter hồi tháng 12/2020: "Sẽ có mặt ở đó, nó sẽ rất dữ dội"

 

Proud Boys, một nhóm cánh hữu, đã thông báo đã lên kế hoạch tham gia các cuộc biểu tình ủng hộ Trump vào ngày 06/01/2021 với "số lượng kỷ lục". Enrique Tarrio, người đứng đầu nhóm Proud Boys, cho biết: "Chúng tôi có thể mặc toàn đồ màu đen trong dịp này". Những người tham gia biểu tình chống phong trào cánh tả ANTIFA tại Mỹ thường mặc màu đen và từng đụng độ với cảnh sát.

 

Trước tình hình đó, thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Vệ binh Quốc gia hỗ trợ an ninh cho thành phố ngày 05 - 07/01/2021. Khoảng 340 vệ binh quốc gia sẽ được điều tới kiểm soát đám đông tại các bến tàu và bến xe buýt của thành phố, đồng thời hỗ trợ cảnh sát địa phương điều phối giao thông.

 

Vệ binh Quốc gia của thủ đô Washington cho biết trong thông cáo: “Lực lượng vệ binh ở thủ đô cũng sẽ hỗ trợ Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp và Cứu hỏa với nhân sự từ Đội Hỗ trợ Dân sự được đào tạo đặc biệt. Vệ binh quốc gia ở trong tình trạng sẵn sàng để tăng viện cho các nhiệm vụ chính nếu cần thêm nhân sự"

 

Văn phòng Thị trưởng Washington cho biết khoảng 114 vệ binh quốc gia của khu vực sẽ được triển khai vào bất cứ lúc nào.

 

Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington từng được điều động để bảo vệ Nhà Trắng khi các cuộc biểu tình phản đối cái chết của người đàn ông da màu George Floyd diễn ra vào giữa năm 2020. Các quan chức quốc phòng khẳng định vệ binh quốc gia không tham gia đẩy đuổi người biểu tình khỏi Quảng trường Lafayette cùng cảnh sát hồi đầu tháng 06/2020 để Trump có thể đi bộ tới nhà thờ gần đó.

 

Tuy nhiên, lục quân Mỹ chưa công bố kết quả điều tra vụ hai trực thăng cấp cứu của Vệ binh Quốc gia lượn trên đầu người biểu tình ngày 01/06/2020. Trang Defense One đưa tin cuộc điều tra sơ bộ của Vệ binh Quốc gia xác định các trực thăng không được quyền bay trong các nhiệm vụ phi y tế.

50Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.