Củ Sạc USB-C Của Apple Sẽ Nhỏ Hơn Và Nhanh Hơn

05 Tháng Giêng 20211:30 SA(Xem: 13636)
Củ Sạc USB-C Của Apple Sẽ Nhỏ Hơn Và Nhanh Hơn
Củ Sạc USB-C Của Apple Sẽ Nhỏ Hơn Và Nhanh Hơn

Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản sạc USB-C nhỏ hơn và nhẹ hơn. Theo trang DigiTimes, nhà sản xuất Navitas Semiconductor sẽ nhận được đơn đặt hàng cho các bộ sạc gallium nitride, hay GaN, từ Apple vào năm 2021.

 

Báo cáo cũng cho biết rằng TSMC sẽ cung cấp những con chip GaN cho Navitas, để sản xuất bộ sạc mới. Trang DigiTimes cho biết: “Navitas Semiconductor có trụ sở tại Ireland, Power Integrations có trụ sở tại Mỹ và Innoscience có trụ sở tại Trung Quốc là ba nhà cung cấp giải pháp sạc nhanh hàng đầu trên toàn cầu dựa trên chip GaN-on-Si. Navitas dự kiến ​​sẽ nhận được đơn đặt hàng từ Apple trong năm 2021, và TSMC sẽ chịu trách nhiệm sản xuất những con chip GaN”.

 

Việc Apple áp dụng công nghệ GaN cũng không khó hiểu, khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất phụ kiện và sản xuất smartphone cũng đã áp dụng công nghệ mới. Có rất nhiều bộ sạc GaN của bên thứ 3, cung cấp tốc độ sạc nhanh hơn với kích thước nhỏ hơn bộ sạc USB-C của Apple.

 

Navitas đã tạo ra giải pháp GaNFast, hiện được sử dụng bởi Xiaomi và hãng phụ kiện Aukey. Apple có thể sử dụng công nghệ để sản xuất những bộ sạc có kích thước nhỏ gọn, mà công suất có thể lên tới 300W.

 

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cũng đã từng nhận định rằng Apple sẽ ra mắt “2 hoặc 3 bộ sạc mới” trong năm 2021. Nhận định của ông càng củng cố thêm độ tin cậy của báo cáo mới.

512Vote
40Vote
312Vote
212Vote
15Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.