Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức

06 Tháng Giêng 20217:30 CH(Xem: 10483)
Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức
Chánh Văn Phòng Stephanie Grisham Của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Từ Chức

Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.

 

Grisham cho biết: "Thật vinh dự khi được phục vụ đất nước trong Nhà Trắng. Tôi rất tự hào vì đã là một phần trong sứ mệnh giúp đỡ trẻ em khắp nơi của bà Trump, và tự hào về nhiều thành tích của chính quyền”

 

Grisham là một trong những quan chức phục vụ lâu nhất trong chính quyền Trump, từng là giám đốc truyền thông trước khi giữ chức chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân. Bà cũng là trường hợp hiếm hoi một quan chức Nhà Trắng đương nhiệm phản ứng với tình hình bất ổn tại Đồi Capitol.

 

Một quan chức Nhà Trắng cho hay đơn từ chức được Grisham nộp chiều thứ Tư (06/01/2021) và có hiệu lực ngay lập tức. Quyết định của chánh văn phòng Đệ nhất phu nhân được thúc đẩy bởi cuộc biểu tình bạo lực do người ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây ra tại tòa nhà Quốc hội.

 

Đệ nhất phu nhân Melania hiện chưa bình luận công khai về việc đám đông bạo lực xông vào tòa nhà Quốc hội.

 

Grisham từng là trợ lý chiến dịch tranh cử của Trump trước khi gia nhập chính quyền với tư cách là phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân. Bà tiếp quản vị trí thư ký báo chí Nhà Trắng sau khi Sarah Huckabee Sanders từ chức năm 2019. Bà trở lại Cánh Đông vào tháng 04/2020 khi chưa bao giờ tổ chức một cuộc họp báo chính thức với tư cách thư ký báo chí Nhà Trắng.

 

Một số cựu quan chức Nhà Trắng đã lên án bạo lực ở thủ đô Washington hoặc kêu gọi Trump làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn. Cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đăng nhiều bài trên Twitter kêu gọi chấm dứt "bạo loạn", trong khi cựu chánh văn phòng Mick Mulvaney cho biết bài đăng của Trump kêu gọi bình tĩnh là không đủ.

 

 

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa cắt nguồn tiền hỗ trợ California dập cháy rừng sau khi Thống đốc Gavin Newsom chỉ trích chính sách môi trường của ông.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Washington thông báo khởi động quá trình kéo dài một năm để rút khỏi hiệp định được đàm phán dưới thời cựu tổng thống Barack Obama.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, quyết định rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (Regional Comprehensive Economic Partnership - RCEP) của Ấn Độ được thông báo tại Bangkok, Thái Lan.
04 Tháng Mười Một 2019
Tính đến đầu tháng 11/2019, Facebook và Mark Zuckerberg đang là đối tượng bị chỉ trích liên tục trên chính trường Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2020.
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.