Ba Cố Vấn Hàng Đầu Của Ông Trump Xin Từ Chức Sau Bạo Loạn Ở Quốc Hội

06 Tháng Giêng 20218:15 CH(Xem: 10482)
Ba Cố Vấn Hàng Đầu Của Ông Trump Xin Từ Chức Sau Bạo Loạn Ở Quốc Hội
Ba Cố Vấn Hàng Đầu Của Ông Trump Xin Từ Chức Sau Bạo Loạn Ở Quốc Hội

Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.

 

Theo trang CNN, cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien, phó cố vấn an ninh quốc gia Matt Pottinger và phó chánh văn phòng Chris Liddell đều đang xem xét từ chức ngay trong tối hôm thứ Tư (06/01/2021). Việc từ chức của Pottinger dường như sắp xảy ra, trong khi hai người khác có thể đang cân nhắc.

 

Trước đó, trong cùng ngày, O'Brien đã có động thái bất ngờ khi bảo vệ Phó tổng thống Mike Pence, nói rằng Pence đã thể hiện sự can đảm trong bối cảnh ông bị Trump liên tục gây áp lực. Ông cho hay: "Tôi vừa nói chuyện với Phó tổng thống Pence. Ông ấy là một người thực sự tốt và tử tế. Hôm nay, ông ấy đã thể hiện sự can đảm như khi ông ấy đã làm tại Đồi Capitol ngày 11/9 với tư cách nghị sĩ. Tôi tự hào được phục vụ cùng ông ấy"

 

Mike Pence cũng đã tuyên bố khẳng định ông không tin Hiến pháp trao cho mình quyền "quyết định phiếu đại cử tri nào sẽ được kiểm đếm hay không", nên ông sẽ không chặn quá trình kiểm phiếu, điều Trump đã nhiều lần hối thúc ông thực hiện.

 

Ngoài ra, có hai trợ lý khác của Nhà Trắng cũng nghỉ việc. Phó Thư ký Báo chí Sarah Matthews cho biết trong một tuyên bố rằng "với tư cách là người từng làm việc trong hội trường quốc hội, tôi vô cùng băn khoăn trước những gì tôi thấy. Tôi sẽ từ bỏ vai trò của mình, có hiệu lực ngay lập tức".

 

Thư ký Xã hội Nhà Trắng Ricky Niceta cũng đệ đơn từ chức để phản đối cuộc bạo loạn. O'Brien, Pottinger và Liddle hiện chưa bình luận về thông tin.

 

Trong một video được đăng lên mạng xã hội sau khi đám đông biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội, ông Trump nói: "Đây là một cuộc bầu cử gian lận, nhưng chúng tôi không thể làm lợi cho họ. Chúng ta phải có hòa bình. Vì vậy, hãy về nhà. Chúng tôi yêu bạn. Các bạn rất đặc biệt. Bạn đã thấy những gì xảy ra. Bạn thấy cách người khác bị đối xử tồi tệ và xấu xa. Tôi biết bạn cảm thấy thế nào. Nhưng hãy về nhà và nghỉ ngơi".

53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.