Mỹ - Thượng Viện Bác Phản Đối Kết Quả Ở Bang Arizona

07 Tháng Giêng 202112:00 SA(Xem: 10703)
Mỹ - Thượng Viện Bác Phản Đối Kết Quả Ở Bang Arizona
Mỹ - Thượng Viện Bác Phản Đối Kết Quả Ở Bang Arizona

Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.

 

Với tỷ lệ phiếu áp đảo 93/6, Thượng viện Mỹ bác yêu cầu của nhóm nghị sĩ Cộng hòa muốn ngăn việc kiểm phiếu đại cử tri bang Arizona trong phiên họp chung của Quốc hội, loại bỏ trở ngại đầu tiên trong việc chứng nhận người thắng cử tổng thống năm 2020.

 

Hạ viện cũng sẽ bỏ phiếu về Arizona và dự kiến nỗ lực thách thức kết quả cũng sẽ thất bại, trước khi Quốc hội tiếp tục quá trình xác nhận phiếu đại cử tri của tất cả 50 bang. Mitch McConnell, lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện cho hay: "Chúng tôi đang chờ Hạ viện kết thúc cuộc tranh luận và bỏ phiếu. Mong rằng Hạ viện sẽ kết thúc việc bỏ phiếu về Arizona trong khoảng thời gian từ 23h30 đến nửa đêm"

 

Quốc hội Mỹ tiến hành phiên họp chung do Phó tổng thống Mike Pence chủ trì để kiểm đếm phiếu đại cử tri 50 bang và chứng nhận chiến thắng của Joe Biden, người giành được 306/538 phiếu.

 

Cuộc họp đã bị gián đoạn sau khi đám đông ủng hộ ông Trump tràn vào Quốc hội, dẫn đến cảnh bạo loạn và một phụ nữ bị bắn chết. Sau khi an ninh tòa nhà được đảm bảo, nghị sĩ lưỡng viện trở lại phòng họp và tiếp tục làm việc.

 

Các nghị sĩ Cộng hòa và Dân chủ đều lên án những người biểu tình đã xâm phạm Điện Capitol, và một số đổ lỗi cho Trump, vì đã thúc đẩy đảng Cộng hòa và Pence sử dụng phiên họp chung của Quốc hội để lật ngược kết quả bầu cử, gây ra tình hình nguy hiểm.

 

Phát biểu tại Delaware, Biden kêu gọi Trump yêu cầu "chấm dứt cuộc bao vây”: "Nền dân chủ của chúng ta đang bị tấn công chưa từng có, không giống như bất cứ điều gì chúng ta từng thấy trong thời hiện đại, một cuộc tấn công vào một tòa thành của tự do: ngay tại Điện Capitol”

55Vote
41Vote
310Vote
27Vote
110Vote
2.533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.