Thành Phố New York Chấm Dứt Hợp Đồng Với Tập Đoàn Trump

13 Tháng Giêng 20215:00 CH(Xem: 12569)
Thành Phố New York Chấm Dứt Hợp Đồng Với Tập Đoàn Trump
Thành Phố New York Chấm Dứt Hợp Đồng Với Tập Đoàn Trump

Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.

 

Hôm thứ Tư (13/01/2021), thị trưởng New York Bill de Blasio nói trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Morning Joe của MSNBC: “Nhóm pháp lý của chúng tôi đang thực hiện đánh giá và các hợp đồng nêu rõ nếu một công ty và ban lãnh đạo của công ty đó tham gia vào hoạt động phạm tội, chúng tôi có quyền chấm dứt hợp đồng. Kích động bạo loạn chống lại chính phủ Mỹ rõ ràng là hành vi cấu thành tội phạm.Vì vậy, thành phố New York sẽ không còn làm việc với Tập đoàn Trump".

 

Tập đoàn Trump có 4 hợp đồng với New York về vận hành Công viên Trung tâm Carousel, sân trượt băng Wollman, sân trượt băng Lasker cùng sân golf Ferry Point, mang lại lợi nhuận 17 triệu USD một năm.

 

Văn phòng thị trưởng cho biết việc hủy hợp đồng với sân golf có thể mất "vài tháng", trong khi những hợp đồng khác có thể tiến hành trong 25 - 30 ngày.

 

Ngày 06/01/2021, tổng thống Donald Trump đã phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ, nhấn mạnh cuộc bầu cử "bị đánh cắp" và kêu gọi họ tuần hành đến Đồi Capitol, nơi Quốc hội họp để xác nhận chiến thắng của Joe Biden. Đám đông xông vào tòa nhà Quốc hội phá hoại, khiến cuộc họp bị gián đoạn và các nghị sĩ phải sơ tán. Đã có 5 người thiệt mạng trong cuộc bạo loạn.

 

Nhiều công ty và tổ chức đã cắt quan hệ với Tổng thống Trump và gia đình sau cuộc bạo loạn. Giải golf PGA Championship 2022 sẽ không được tổ chức tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump ở Bedminster, New Jersey.

Con trai của tổng thống, Eric Trump, đã thách thức chính quyền thành phố bằng cách chấm dứt các hợp đồng ngay sau thông báo của thị trưởng de Blasio. Trong tuyên bố Eric Trump cho biết: "Đây là một ví dụ khác về sự coi thường sự thật một cách trắng trợn của Thị trưởng de Blasio. Thành phố New York không có quyền hợp pháp để chấm dứt hợp đồng của chúng tôi và nếu họ vẫn quyết định như vậy, họ sẽ nợ Tập đoàn Trump hơn 30 triệu USD. Việc này không gì khác hơn là phân biệt đối xử chính trị”

59Vote
42Vote
311Vote
23Vote
16Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/201, tia sáng hy vọng cuối cùng cũng đã mở ra đối với Huawei vì các công ty công nghệ tại Mỹ có thể có cơ hội để hợp tác trở lại.