Thành Phố New York Chấm Dứt Hợp Đồng Với Tập Đoàn Trump

13 Tháng Giêng 20215:00 CH(Xem: 12870)
Thành Phố New York Chấm Dứt Hợp Đồng Với Tập Đoàn Trump
Thành Phố New York Chấm Dứt Hợp Đồng Với Tập Đoàn Trump

Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.

 

Hôm thứ Tư (13/01/2021), thị trưởng New York Bill de Blasio nói trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Morning Joe của MSNBC: “Nhóm pháp lý của chúng tôi đang thực hiện đánh giá và các hợp đồng nêu rõ nếu một công ty và ban lãnh đạo của công ty đó tham gia vào hoạt động phạm tội, chúng tôi có quyền chấm dứt hợp đồng. Kích động bạo loạn chống lại chính phủ Mỹ rõ ràng là hành vi cấu thành tội phạm.Vì vậy, thành phố New York sẽ không còn làm việc với Tập đoàn Trump".

 

Tập đoàn Trump có 4 hợp đồng với New York về vận hành Công viên Trung tâm Carousel, sân trượt băng Wollman, sân trượt băng Lasker cùng sân golf Ferry Point, mang lại lợi nhuận 17 triệu USD một năm.

 

Văn phòng thị trưởng cho biết việc hủy hợp đồng với sân golf có thể mất "vài tháng", trong khi những hợp đồng khác có thể tiến hành trong 25 - 30 ngày.

 

Ngày 06/01/2021, tổng thống Donald Trump đã phát biểu trước hàng nghìn người ủng hộ, nhấn mạnh cuộc bầu cử "bị đánh cắp" và kêu gọi họ tuần hành đến Đồi Capitol, nơi Quốc hội họp để xác nhận chiến thắng của Joe Biden. Đám đông xông vào tòa nhà Quốc hội phá hoại, khiến cuộc họp bị gián đoạn và các nghị sĩ phải sơ tán. Đã có 5 người thiệt mạng trong cuộc bạo loạn.

 

Nhiều công ty và tổ chức đã cắt quan hệ với Tổng thống Trump và gia đình sau cuộc bạo loạn. Giải golf PGA Championship 2022 sẽ không được tổ chức tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump ở Bedminster, New Jersey.

Con trai của tổng thống, Eric Trump, đã thách thức chính quyền thành phố bằng cách chấm dứt các hợp đồng ngay sau thông báo của thị trưởng de Blasio. Trong tuyên bố Eric Trump cho biết: "Đây là một ví dụ khác về sự coi thường sự thật một cách trắng trợn của Thị trưởng de Blasio. Thành phố New York không có quyền hợp pháp để chấm dứt hợp đồng của chúng tôi và nếu họ vẫn quyết định như vậy, họ sẽ nợ Tập đoàn Trump hơn 30 triệu USD. Việc này không gì khác hơn là phân biệt đối xử chính trị”

59Vote
42Vote
311Vote
23Vote
16Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Trang The Guardian đưa tin, ông Alfred Keating, 59 tuổi, một cựu sỹ quan cấp cao trong hải quân New Zealand, đã xuất hiện tại Tòa án quận Auckland để đối mặt với cáo buộc cố ý quay cảnh riêng tư.
10 Tháng Tư 2019
Phần mềm gián điệp là những ứng dụng chạy nền cài đặt trên điện thoại, được sử dụng để theo dõi hoạt động của thiết bị và hoàn toàn có thể có mục đích xấu nhắm vào những cá nhân cụ thể.
10 Tháng Tư 2019
Đôi khi Sao Thổ biến mất. Nhưng nó không thực sự biến mất, nó chỉ biến mất khỏi tầm nhìn khi Mặt trăng của chúng ta di chuyển phía trước.
10 Tháng Tư 2019
Trên Windows, việc rút (eject) một chiếc USB thường có nghĩa là người dùng phải click vào tùy chọn "Safely Remove Hardware". Dù rằng đó là một lời khuyên đã có từ lâu, nhưng có lẽ trong tương lai, người dùng có thể yên tâm bỏ qua nó. Kể từ phiên bản 1809 trở đi, Windows 10 mặc định sẽ cho phép người dùng rút USB bất kỳ khi nào.
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?