Lầu Năm Góc Thanh Lọc Các Cố Vấn Thời Chính Quyền Trump

02 Tháng Hai 20216:30 CH(Xem: 13622)
Lầu Năm Góc Thanh Lọc Các Cố Vấn Thời Chính Quyền Trump
Lầu Năm Góc Thanh Lọc Các Cố Vấn Thời Chính Quyền Trump

Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc, bao gồm nhiều người được ông Trump cất nhắc cuối nhiệm kỳ.

 

Trong thông báo, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết những người bị sa thải là thành viên 42 ban cố vấn của Lầu Năm Góc, trong bối cảnh cơ quan đang tiến hành một đợt rà soát nhân sự toàn diện. Trong số những cố vấn bị bãi nhiệm có một số thành viên thuộc chiến dịch tranh cử của cựu tổng thống Donald Trump như Corey Lewandowski và David Bossie.

 

Lầu Năm Góc cho biết quyết định của Bộ trưởng Austin nhằm giải quyết mối lo ngại khi chính quyền Trump đã công khai bổ nhiệm một số người trung thành với ông vào các hội đồng cố vấn trong giai đoạn cuối nhiệm kỳ.

 

Đợt thanh lọc chỉ nhắm vào những người được Lầu Năm Góc bổ nhiệm, không phải những quan chức, cố vấn được Nhà Trắng hay Quốc hội cất nhắc. Việc rà soát lại toàn bộ thành viên trong các hội đồng được coi là trọng tâm hiện tại của Bộ Quốc phòng Mỹ trước khi chỉ định các thành viên mới.

 

John Kirby, người phát ngôn của Lầu Năm Góc cho hay: "Bộ trưởng quan tâm sâu sắc đến những thay đổi gần đây đối với các thành viên thuộc ủy ban cố vấn cấp bộ. Động thái của Bộ trưởng Austin sẽ cho phép ông nhanh chóng nắm chắc mục đích của các ủy ban và đảm bảo đây là những người sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất có thể cho lãnh đạo bộ. Loạt quyết định bổ nhiệm nhanh chóng tại rất nhiều hội đồng của Bộ Quốc phòng từ tháng 11/2020 đến tháng 01/2021 đã khiến Bộ trưởng quan tâm sâu sắc và khiến ông đi đến quyết định mới”

 

42 hội đồng cố vấn thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ nhận hàng triệu USD mỗi năm và một số công việc của họ được cho là không cần thiết. Quyết định bãi nhiễm của Bộ trưởng Austin ảnh hưởng tới hàng trăm thành viên thuộc các ban cố vấn từ chính sách quốc phòng, khoa học, cải cách tới các vấn đề sức khỏe.

 

Tháng 12/2020, cựu tổng thống Donald Trump được cho là đã "thay máu" ban cố vấn kinh tế của Lầu Năm Góc và bổ nhiệm các thân tín Bossie, Lewandowski, dù hai người chưa từng phục vụ trong quân đội, cũng như không có kinh nghiệm về ngành công nghiệp quốc phòng.

59Vote
42Vote
35Vote
210Vote
14Vote
3.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.