Galaxy S4 Nhái Của Trung Quốc Có Gắn Phần Mềm Gián Điệp Giả Dạng Google Play.

26 Tháng Sáu 20146:09 CH(Xem: 20412)
Galaxy S4 Nhái Của Trung Quốc Có Gắn Phần Mềm Gián Điệp Giả Dạng Google Play.
blank
G DATA
Những hiểm họa từ việc mua các Smartphone giá rẻ nhái theo các thương hiệu nổi tiếng không còn là xa lạ. Từ việc thiếu bảo hành, kém chất lượng, hiệu quả hạn chế khiến người ta thường thấy tiếc nuối sau khi mua 1 bản sao Smartphone.

Nhưng có một nguy hiểm ngấm ngầm to lớn hơn là bị xâm phạm riêng tư. Mua một thiết bị điện thoại giá rẻ không tên tuổi đồng nghĩa với việc nhận kèm luôn những phần mềm độc hại.

Các nhà nghiên cức tại công ty bảo mật G Data của Đức tuyên bố họ đã tìm thấy trường hợp đầu tiên một chiếc điện thoại thông minh được vận chuyển có phần mềm độc hại được cài đặt sẵn. Đó là một chiếc Star N9500, giống với Galaxy S4 hiện đang có trên khắp Amazon Châu Âu và các nhà bán lẻ khác với giá từ €130 đến €165 ($175 tới $225).

Theo niêm yết trên trang Amazon.de, Star N9500 có một màn hình hiển thị 1280 x 720, 5-inch, bộ nhớ RAM 1GB, và một bộ xử lý MTK6589. Cũng với mức giá đó bạn có thể sắm được một cái Moto G chất lượng hơn. Không những vậy, N9500 còn gây khó chịu vì chứa phần mềm độc hại như là Android.Trojan.Uupay.D được cải trang giống như một phần của Google Play Store.

blank
Star N9500

Theo G Data, phần mềm độc hại này có thể “lấy dữ liệu cá nhân, chặn các cuộc gọi và dữ liệu ngân hàng trực tuyến, đọc email và tin nhắn văn bản hoặc điều khiển camera và microphone từ xa”. Các Trojan này sẽ gửi dữ liệu đến một máy chủ ở Trung Quốc. Ta không thể gỡ bỏ nó vì nó là một phần của phần mềm. Nó ngăn chặn cả việc cài đặt các bản cập nhật bảo mật và tự xóa những công cụ có thể truy ra sự tồn tại của nó. Dấu hiệu duy nhất của các phần mềm độc hại này đang hoạt động là quá trình của nó được sửa đổi để trông giống với Google Play. Với những điều này thì thật khó, nếu không muốn nói là không thể để người dùng đả động đến nó.

Không cần nói thì cũng quá rõ rằng việc có một phần mềm độc hại như vậy hoạt động liên tục trên thiết bị là thảm họa. Một Trojan như vậy hoàn toàn sẽ gây hại cho đời sống số của bạn chẳng hạn như việc ăn cắp mật khẩu và số tài khoản ngân hàng.

G Data tuyên bố nếu bạn mua một chiếc Star N9500 hay một thiết bị tương tự, sẽ khá tốn kém cho công cụ bảo mật dò tìm ra Uupay.D. Dù rằng việc phát hiện ra nó cũng khá đơn giản, chỉ cần kiểm tra các tiền trình đang chạy, nếu phát hiện ra một tiến trình luôn luôn ON với các biểu tượng Google Play với tên kí tự Trung Quốc, thì nó chính là thủ phạm. Nhưng dù phát hiện rồi, bạn cũng sẽ không biết phải làm gì được nữa như là muốn loại bỏ các Trojan thì yêu cầu phải truy cập root.

Thêm một lý do nữa để ta nên tránh dòng hàng nhái này, cách tự vệ tốt nhất là tránh xa nhãn hiệu Star N9500 và các thiết bị giống như vậy ngay từ đầu. Với các thương hiệu điện thoại giá rẻ như Moto E, Moto G, Asus Zenfones, và Nokia X đang ồ ạt vào thị trường, có rất ít lý do để ta mua hàng nhái hay hàng không rõ nguồn gốc.
510Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
414
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ chưa loại tai thỏ trên iPhone cho đến năm 2020.