Windows 10 For Phone Cũng Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Thanh Toán NFC, Tương Tự Như Apple Pay

23 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 13125)
Windows 10 For Phone Cũng Sẽ Hỗ Trợ Tính Năng Thanh Toán NFC, Tương Tự Như Apple Pay
blank
Sắp tới, người dùng nền tảng Windows 10 for Phone sẽ có khả năng thanh toán bằng phương thức tương tự như Apple Pay. Thông tin đã được công ty công bố tại sự kiện WinHEC 2015.

Trước đó, tính năng thanh toán qua NFC "Tap To Pay" của Microsoft gần như đã đi vào bế tắc ở Mỹ, khi Google tuyên bố mua lại Softcard để sử dụng trong Google Wallet, và tuyên bố sẽ chấm dứt hỗ trợ Windows Phone từ 31/03/2015.

Để giải quyết vấn đề, Microsoft cho biết Windows 10 sẽ hỗ trợ Host Card Emulation (HCE). HCE sẽ cho phép bất kỳ smartphone chạy Windows 10 for phone, có hỗ trợ NFC, có thể giao tiếp với thiết bị thanh toán NFC chuyên dụng mà không cần đến một ứng dụng bảo mật như Softcard. Thậm chí, cơ chế mới cũng không yêu cầu SIM bảo mật từ nhà mạng, đồng thời sẽ hỗ trợ đầy đủ loại thẻ tín dụng như VISA, MasterCard và American Express.


blank
Hiện tại HCE đã được hỗ trợ sẵn trong Android từ Android 4.4.

Bên cạnh đó, Windows 10 cũng sẽ hỗ trợ tính năng "Tap to pair" để ghép nối với thiết bị Wi-Fi Direct thông qua Wi-Fi Protected Setup. Người dùng có thể sử dụng để kết nối với Miracast nhanh chóng và tiện lợi hơn.

blank
Có thể không phải tất cả các smartphone chạy Windows 10 for phone sẽ được hỗ trợ tính năng thanh toán NFC. Các thông tin chi tiết hơn sẽ được Microsoft tiết lộ trong hội nghị phát triển Build 2015 vào khoảng cuối tháng 04/2015.
54Vote
45Vote
37Vote
23Vote
12Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.