Adobe Xây Dựng Các Tính Năng Mới Trực Tiếp Trên Trình Duyệt Web Của Microsoft

24 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 11180)
Adobe Xây Dựng Các Tính Năng Mới Trực Tiếp Trên Trình Duyệt Web Của Microsoft
Adobe Systems sẽ hợp tác với Microsoft trong việc xây dựng các tính năng mới cho thế hệ trình duyệt web tiếp theo của công ty.

blank
Bốn trong số năm trình duyệt hàng đầu – Chrome của Google, Mozilla Firefox, Safari của Apple và Opera của Opera Software - được dựa trên phương án mã nguồn mở mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp. Điều này sẽ tiện dụng khi một bên muốn bổ sung hỗ trợ với một tính năng mới, mặc dù việc viết mã code cần thiết chỉ là một bước đầu tiên trong việc thuyết phục các nhà lãnh đạo phê duyệt phát hành chúng. Tuy nhiên, trình duyệt Internet Explorer của Microsoft và trình duyệt mới có thêm mã là Project Spartan sẽ có mặt trong Windows 10 đang được bảo vệ chặt chẽ với các dự án phần mềm độc quyền.

Theo một bài đăng trên blog của Bogdan Brinza về việc quản lý chương trình Project Spartan hôm thứ Hai (23/03/2015) cho biết mối quan hệ đối tác với Adobe đã mở đường cho những thay đổi tương tự những trình duyệt khác.

Brinza cho biết công ty đang thực hiện những thay đổi lớn trong nội bộ nhằm cho phép các thực thể Web lớn khác đóng góp vào sự phát triển của nền tảng Web của công ty, cũng như cho phép nhóm nghiên cứu quay lại Web. Ông cũng cho biết, Adobe đã cải thiện nền tảng web cho các trình duyệt khác, nhưng không mang lại các cải thiện tương tự cho nền tảng của Microsoft. Sự thay đổi này diễn ra trong một vài tháng trước đây khi Microsoft cho phép Adobe Web Platform Team đóng góp vào trình duyệt Project Spartan.

Sự hợp tác này có thể tạo ra một nền tảng Web tốt hơn cho tất cả mọi người vì hai lý do. Đầu tiên là hàng triệu người dùng trình duyệt web của Microsoft sẽ có được quyền truy cập vào các tính năng mới, đặc biệt là nhiệm vụ của Adobe trong việc đánh bóng tên tuổi các website. Thứ hai, các nhà phát triển sẽ có thể có được những tính năng sớm hơn, vì họ sẽ được hỗ trợ rộng rãi trong các trình duyệt.


Những thay đổi cụ thể của Adobe đến công nghệ trình duyệt của Microsoft cho đến nay liên quan đến việc định dạng và công nghệ đồ họa được gọi là CSS (Cascading Style Sheets). Để bắt đầu, Project Spartan sẽ có thể kết hợp và đồ họa trùng nhau trong một loạt các phương thức tinh vi hơn, nhưng Microsoft cho biết sẽ có nhiều thay đổi hơn.

Project Spartan là công nghệ trình duyệt tương lai của Microsoft. Công ty đã thực hiện các cải tiến quan trọng với Internet Explorer - IE9, IE10, và hiện tại là IE11, nhưng với Project Spartan, Microsoft đã đưa ra rất nhiều công nghệ cho Web. Kết quả là nền tảng trình duyệt giúp Microsft dễ dàng hơn trong việc hỗ trợ các chuẩn Web mới. IE sẽ tiếp tục duy trì cho những ai cần các chế độ theo phong cách cũ, tuy nhiên Spartan sẽ đảm nhiệm sứ mệnh mở rộng các tham vọng của Microsoft đến thị trường trình duyệt web đang cạnh tranh khóc liệt như hiện nay.

Một quan hệ mật thiết hơn trong thỏa thuận của Microsoft và Adobe là: Adobe sẽ có một khoảng thời gian dễ dàng hơn để tiến xa hơn trong công nghệ lập trình Flash vốn trong nhiều năm qua đã mang lại các tính năng thú vị như hình ảnh động và trực tuyến video vào các trình duyệt. Tiện ích trình duyệt Flash Player hiện không tồn tại trên iOS và Android, và nó đặt ra các vấn đề về bảo mật và độ tin cậy cho các trình duyệt, và Adobe đang cố gắng nắm bắt các tiêu chuẩn Web để thay thế. Khả năng tạo ra một trình duyệt web tốt hơn sẽ giúp Microsoft trong nỗ lực duy trì sự tương thích trong một thế giới không có Flash.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.