Google Loại Bỏ Một Nửa Số Phần Mềm Độc Hại Android Trong Năm 2014

04 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 12904)
Google Loại Bỏ Một Nửa Số Phần Mềm Độc Hại Android Trong Năm 2014
blank
Trong một báo cáo mới, Google hiện đang trấn áp phần mềm độc hại Android. Công ty đã bắt đầu nhận thấy sự tiến bộ trong cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại, Báo cáo mới cho biết tỷ lệ phần mềm độc hại cài đặt trên toàn cầu đã giảm xuống 50% trong suốt năm 2014.

Theo tính toán của Google, chỉ 1% các thiết bị Android có một ứng dụng độc hại được cài đặt vào năm 2014, và khi các ứng dụng chỉ được cài đặt các ứng dụng từ cửa hàng trực tuyến Google Play, con số này sẽ giảm xuống còn 0.15%.

Những số liệu được dựa trên định nghĩa về các ứng dụng độc hại tiềm năng, tuy nhiên Google cũng đang cung cấp một báo cáo dài 44 trang với nhiều chi tiết hơn, bao gồm tất cả mọi thứ từ mã độc mã hóa dữ liệu ransomeware đến việc lạm dụng SMS. Báo cáo là một phần nỗ lực làm sạch hệ sinh thái của Google, bao gồm việc theo dõi các phần mở rộng có tiềm năng độc hại trong Chrome.


Trong tuần cuối cùng của tháng 03/2015, các kỹ sư Google cho biết họ đã vô hiệu hóa gần 200 phần mở rộng độc hại trong Chrome, vốn đã ảnh hưởng khoảng 14 triệu người dùng.

Báo cáo đã không đề cập đến lỗ hổng bảo mật WebWiew của Android trong thời gian gần đây, đang ảnh hưởng đến các điện thoại Android chạy hệ điều hành Jelly Bean trở lên. Cách tốt nhất để bảo vệ người dùng trong một hệ sinh thái phân mảnh là cảnh báo các ứng dụng đã đến lúc phải để WebView lại phía sau.

Hầu hết các trình duyệt web di động lớn đã thực hiện các chuyển hướng cần thiết. Các thiết bị cũ đã không nhận được các bản cập nhật, vì vậy các bản cập nhật có sẵn trong các OEM, trong khi công ty vẫn đang tiếp tục đưa các cập nhật đến người dùng, nhưng không có nghĩa là toàn bộ các cập nhật đó đã được đưa đến cho tất cả người dùng.
57Vote
43Vote
32Vote
24Vote
16Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh, khi người Trung Quốc đi làm lại và các nhà máy dần mở cửa sau đợt nghỉ Tết kéo dài.
10 Tháng Hai 2020
Sự kiện MWC Barcelona 2020 sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn giữa dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
10 Tháng Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp NGC 7331 thường được mô tả là tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta.
10 Tháng Hai 2020
Tin tức 9 người trong một gia đình nhiễm virus corona sau bữa lẩu khiến cổ phiếu các hãng lẩu sáng ngày 10/02/2020 lao dốc.
10 Tháng Hai 2020
Bão Ciara càn quét Anh và Bắc Âu vào ngày 09/02/2020 khiến hàng trăm chuyến bay, tàu hỏa và nhiều hoạt động bị hủy