Google Loại Bỏ Một Nửa Số Phần Mềm Độc Hại Android Trong Năm 2014

04 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 4551)
Google Loại Bỏ Một Nửa Số Phần Mềm Độc Hại Android Trong Năm 2014
blank
Trong một báo cáo mới, Google hiện đang trấn áp phần mềm độc hại Android. Công ty đã bắt đầu nhận thấy sự tiến bộ trong cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại, Báo cáo mới cho biết tỷ lệ phần mềm độc hại cài đặt trên toàn cầu đã giảm xuống 50% trong suốt năm 2014.

Theo tính toán của Google, chỉ 1% các thiết bị Android có một ứng dụng độc hại được cài đặt vào năm 2014, và khi các ứng dụng chỉ được cài đặt các ứng dụng từ cửa hàng trực tuyến Google Play, con số này sẽ giảm xuống còn 0.15%.

Những số liệu được dựa trên định nghĩa về các ứng dụng độc hại tiềm năng, tuy nhiên Google cũng đang cung cấp một báo cáo dài 44 trang với nhiều chi tiết hơn, bao gồm tất cả mọi thứ từ mã độc mã hóa dữ liệu ransomeware đến việc lạm dụng SMS. Báo cáo là một phần nỗ lực làm sạch hệ sinh thái của Google, bao gồm việc theo dõi các phần mở rộng có tiềm năng độc hại trong Chrome.


Trong tuần cuối cùng của tháng 03/2015, các kỹ sư Google cho biết họ đã vô hiệu hóa gần 200 phần mở rộng độc hại trong Chrome, vốn đã ảnh hưởng khoảng 14 triệu người dùng.

Báo cáo đã không đề cập đến lỗ hổng bảo mật WebWiew của Android trong thời gian gần đây, đang ảnh hưởng đến các điện thoại Android chạy hệ điều hành Jelly Bean trở lên. Cách tốt nhất để bảo vệ người dùng trong một hệ sinh thái phân mảnh là cảnh báo các ứng dụng đã đến lúc phải để WebView lại phía sau.

Hầu hết các trình duyệt web di động lớn đã thực hiện các chuyển hướng cần thiết. Các thiết bị cũ đã không nhận được các bản cập nhật, vì vậy các bản cập nhật có sẵn trong các OEM, trong khi công ty vẫn đang tiếp tục đưa các cập nhật đến người dùng, nhưng không có nghĩa là toàn bộ các cập nhật đó đã được đưa đến cho tất cả người dùng.
54Vote
43Vote
32Vote
23Vote
12Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.
30 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
27 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang muốn mang một trong những tính năng cao cấp nhất của dòng Galaxy lên một số mẫu smartphone giá rẻ, nhằm tạo thế cạnh tranh trực tiếp với model iPhone giá rẻ của Apple.
10 Tháng Bảy 2018
Tính đến tháng 07/2018, trình duyệt Firefox của Mozilla đã quá quen thuộc đối với rất nhiều người dùng. Và công ty có thể sẽ phát triển thêm một trình duyệt hoàn toàn mới dành cho những thiết bị Android.
28 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Samsung và Disney hợp tác công bố bộ AR Emoji mới với sự tham gia của các nhân vật hoạt hình trong phim Gia đình siêu nhân Incredibles.