Google Loại Bỏ Một Nửa Số Phần Mềm Độc Hại Android Trong Năm 2014

04 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 12942)
Google Loại Bỏ Một Nửa Số Phần Mềm Độc Hại Android Trong Năm 2014
blank
Trong một báo cáo mới, Google hiện đang trấn áp phần mềm độc hại Android. Công ty đã bắt đầu nhận thấy sự tiến bộ trong cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại, Báo cáo mới cho biết tỷ lệ phần mềm độc hại cài đặt trên toàn cầu đã giảm xuống 50% trong suốt năm 2014.

Theo tính toán của Google, chỉ 1% các thiết bị Android có một ứng dụng độc hại được cài đặt vào năm 2014, và khi các ứng dụng chỉ được cài đặt các ứng dụng từ cửa hàng trực tuyến Google Play, con số này sẽ giảm xuống còn 0.15%.

Những số liệu được dựa trên định nghĩa về các ứng dụng độc hại tiềm năng, tuy nhiên Google cũng đang cung cấp một báo cáo dài 44 trang với nhiều chi tiết hơn, bao gồm tất cả mọi thứ từ mã độc mã hóa dữ liệu ransomeware đến việc lạm dụng SMS. Báo cáo là một phần nỗ lực làm sạch hệ sinh thái của Google, bao gồm việc theo dõi các phần mở rộng có tiềm năng độc hại trong Chrome.


Trong tuần cuối cùng của tháng 03/2015, các kỹ sư Google cho biết họ đã vô hiệu hóa gần 200 phần mở rộng độc hại trong Chrome, vốn đã ảnh hưởng khoảng 14 triệu người dùng.

Báo cáo đã không đề cập đến lỗ hổng bảo mật WebWiew của Android trong thời gian gần đây, đang ảnh hưởng đến các điện thoại Android chạy hệ điều hành Jelly Bean trở lên. Cách tốt nhất để bảo vệ người dùng trong một hệ sinh thái phân mảnh là cảnh báo các ứng dụng đã đến lúc phải để WebView lại phía sau.

Hầu hết các trình duyệt web di động lớn đã thực hiện các chuyển hướng cần thiết. Các thiết bị cũ đã không nhận được các bản cập nhật, vì vậy các bản cập nhật có sẵn trong các OEM, trong khi công ty vẫn đang tiếp tục đưa các cập nhật đến người dùng, nhưng không có nghĩa là toàn bộ các cập nhật đó đã được đưa đến cho tất cả người dùng.
57Vote
43Vote
32Vote
24Vote
16Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2019
Toyota Motor nhận một án phạt lên đến 12.5 triệu USD vì gây áp lực buộc các đại lý không được giảm giá bán các mẫu xe hơi mang nhãn hiệu Lexus hạng sang của hãng
30 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, lực lượng cứu hỏa thành phố Wichita, Kansas cho biết, vụ nổ bình chứa khí nitơ lỏng tại nhà máy chế tạo máy bay đã gây thiệt hại nặng cho tòa nhà.
29 Tháng Mười Hai 2019
Giá cổ phiếu Apple lập đỉnh cao lịch sử mới trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (26/12/2019), nối tiếp chuỗi phiên đạt kỷ lục và tiến tới hoàn tất năm tăng mạnh nhất trong 1 thập kỷ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Spotify tuyên bố sẽ ngừng đăng tải các quảng cáo liên quan tới vấn đề chính trị bắt đầu từ năm 2020
29 Tháng Mười Hai 2019
lõi Trái Đất - nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất của hành tinh, đang diễn một trận mưa tuyết vĩnh viễn và dữ dội
29 Tháng Mười Hai 2019
nhà chức trách Australia yêu cầu khoảng 30,000 người ở khu vực Đông Gippsland, bang Victoria, sơ tán khi tình hình cháy rừng ngày càng trở nên nghiêm trọng.