Google Loại Bỏ Một Nửa Số Phần Mềm Độc Hại Android Trong Năm 2014

04 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 12948)
Google Loại Bỏ Một Nửa Số Phần Mềm Độc Hại Android Trong Năm 2014
blank
Trong một báo cáo mới, Google hiện đang trấn áp phần mềm độc hại Android. Công ty đã bắt đầu nhận thấy sự tiến bộ trong cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại, Báo cáo mới cho biết tỷ lệ phần mềm độc hại cài đặt trên toàn cầu đã giảm xuống 50% trong suốt năm 2014.

Theo tính toán của Google, chỉ 1% các thiết bị Android có một ứng dụng độc hại được cài đặt vào năm 2014, và khi các ứng dụng chỉ được cài đặt các ứng dụng từ cửa hàng trực tuyến Google Play, con số này sẽ giảm xuống còn 0.15%.

Những số liệu được dựa trên định nghĩa về các ứng dụng độc hại tiềm năng, tuy nhiên Google cũng đang cung cấp một báo cáo dài 44 trang với nhiều chi tiết hơn, bao gồm tất cả mọi thứ từ mã độc mã hóa dữ liệu ransomeware đến việc lạm dụng SMS. Báo cáo là một phần nỗ lực làm sạch hệ sinh thái của Google, bao gồm việc theo dõi các phần mở rộng có tiềm năng độc hại trong Chrome.


Trong tuần cuối cùng của tháng 03/2015, các kỹ sư Google cho biết họ đã vô hiệu hóa gần 200 phần mở rộng độc hại trong Chrome, vốn đã ảnh hưởng khoảng 14 triệu người dùng.

Báo cáo đã không đề cập đến lỗ hổng bảo mật WebWiew của Android trong thời gian gần đây, đang ảnh hưởng đến các điện thoại Android chạy hệ điều hành Jelly Bean trở lên. Cách tốt nhất để bảo vệ người dùng trong một hệ sinh thái phân mảnh là cảnh báo các ứng dụng đã đến lúc phải để WebView lại phía sau.

Hầu hết các trình duyệt web di động lớn đã thực hiện các chuyển hướng cần thiết. Các thiết bị cũ đã không nhận được các bản cập nhật, vì vậy các bản cập nhật có sẵn trong các OEM, trong khi công ty vẫn đang tiếp tục đưa các cập nhật đến người dùng, nhưng không có nghĩa là toàn bộ các cập nhật đó đã được đưa đến cho tất cả người dùng.
57Vote
43Vote
32Vote
24Vote
16Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Các nhà kinh tế xem căng thẳng thương mại và địa chính trị là yếu tố rủi ro chính cho các kinh tế Châu Á năm 2020.
26 Tháng Mười Hai 2019
Tu Yung-hsin, đại tá không quân Đài Loan về hưu, bị cáo buộc âm mưu tuyển mộ một sĩ quan đương chức làm gián điệp cho Bắc Kinh.
26 Tháng Mười Hai 2019
Ca phẫu thuật cấy ghép đầu người đầu tiên có thể sẽ được thực hiện thành công trong vòng 10 năm tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí thúc đẩy đối thoại về phi hạt nhân hoá giữa Mỹ và Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng.
26 Tháng Mười Hai 2019
TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.
26 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Trump cho biết lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ được tổ chức, nhưng không nêu chi tiết.