Google Loại Bỏ Một Nửa Số Phần Mềm Độc Hại Android Trong Năm 2014

04 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 13133)
Google Loại Bỏ Một Nửa Số Phần Mềm Độc Hại Android Trong Năm 2014
blank
Trong một báo cáo mới, Google hiện đang trấn áp phần mềm độc hại Android. Công ty đã bắt đầu nhận thấy sự tiến bộ trong cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại, Báo cáo mới cho biết tỷ lệ phần mềm độc hại cài đặt trên toàn cầu đã giảm xuống 50% trong suốt năm 2014.

Theo tính toán của Google, chỉ 1% các thiết bị Android có một ứng dụng độc hại được cài đặt vào năm 2014, và khi các ứng dụng chỉ được cài đặt các ứng dụng từ cửa hàng trực tuyến Google Play, con số này sẽ giảm xuống còn 0.15%.

Những số liệu được dựa trên định nghĩa về các ứng dụng độc hại tiềm năng, tuy nhiên Google cũng đang cung cấp một báo cáo dài 44 trang với nhiều chi tiết hơn, bao gồm tất cả mọi thứ từ mã độc mã hóa dữ liệu ransomeware đến việc lạm dụng SMS. Báo cáo là một phần nỗ lực làm sạch hệ sinh thái của Google, bao gồm việc theo dõi các phần mở rộng có tiềm năng độc hại trong Chrome.


Trong tuần cuối cùng của tháng 03/2015, các kỹ sư Google cho biết họ đã vô hiệu hóa gần 200 phần mở rộng độc hại trong Chrome, vốn đã ảnh hưởng khoảng 14 triệu người dùng.

Báo cáo đã không đề cập đến lỗ hổng bảo mật WebWiew của Android trong thời gian gần đây, đang ảnh hưởng đến các điện thoại Android chạy hệ điều hành Jelly Bean trở lên. Cách tốt nhất để bảo vệ người dùng trong một hệ sinh thái phân mảnh là cảnh báo các ứng dụng đã đến lúc phải để WebView lại phía sau.

Hầu hết các trình duyệt web di động lớn đã thực hiện các chuyển hướng cần thiết. Các thiết bị cũ đã không nhận được các bản cập nhật, vì vậy các bản cập nhật có sẵn trong các OEM, trong khi công ty vẫn đang tiếp tục đưa các cập nhật đến người dùng, nhưng không có nghĩa là toàn bộ các cập nhật đó đã được đưa đến cho tất cả người dùng.
57Vote
43Vote
32Vote
24Vote
16Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.