Microsoft Payments Inc: Tương Lai Của Thanh Toán Di Động Trên Windows?

08 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 13382)
Microsoft Payments Inc: Tương Lai Của Thanh Toán Di Động Trên Windows?
blank
Sau khi Google mua lại Softcard - công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động thông qua NFC, người dùng Windows Phone đã không còn một ứng dụng thanh toán nào nữa. Không lâu sau đó, Microsoft đã quyết định thành lập một công ty con chuyên về giải pháp thanh toán di động.

blank
Faisai Khan - chuyên viên tư vấn về thanh toán di động - cho biết Microsoft đã thành lập một công ty con có tên là Microsoft Payments Inc. Ngoài ra, hãng cũng đã ghi danh với mạng lưới khống chế tội phạm tài chính (FinCEN). Các tài liệu cho thấy Microsoft Payments Inc. đã chính thức bước vào cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động.

blankblank
Giải pháp thanh toán di động đang thu hút được sự quan tâm của người dùng và các công ty, đặc biệt kể từ khi hệ thống thanh toán Apple Pay ra mắt. Tuy nhiên, vẫn chưa có một phương thức thanh toán thật sự tối ưu. Ví dụ như Google Wallet – dù đã ra mắt từ lâu nhưng vẫn chưa tạo được sức hút đối với người dùng.


Bên cạnh đó, hệ thống thanh toán của Google và Apple còn sắp phải cạnh tranh với đối thủ mới đến từ Samsung - LoopPay. Đây là hệ thống thanh toán được Samsung mua lại và được chấp nhận tại hơn 90% các đại lý bán lẻ.

Tuy động thái thành lập công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động gần như là vì hệ thống thanh toán trên Windows Phone trong tương lai, cũng không thể loại trừ khả năng Microsoft đang ghi danh một nơi để dự trữ ngân sách riêng cho công ty.

Microsoft sẽ phải thận trọng khi muốn phát triển một nền tảng hệ thống thanh toán di động của riêng mình. Và liệu người dùng có thể thấy được sự xuất hiện của một phương pháp thanh toán di động toàn diện và tối ưu trong một tương lai gần hay không, đó vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngõ.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.