Microsoft Payments Inc: Tương Lai Của Thanh Toán Di Động Trên Windows?

08 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 13423)
Microsoft Payments Inc: Tương Lai Của Thanh Toán Di Động Trên Windows?
blank
Sau khi Google mua lại Softcard - công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động thông qua NFC, người dùng Windows Phone đã không còn một ứng dụng thanh toán nào nữa. Không lâu sau đó, Microsoft đã quyết định thành lập một công ty con chuyên về giải pháp thanh toán di động.

blank
Faisai Khan - chuyên viên tư vấn về thanh toán di động - cho biết Microsoft đã thành lập một công ty con có tên là Microsoft Payments Inc. Ngoài ra, hãng cũng đã ghi danh với mạng lưới khống chế tội phạm tài chính (FinCEN). Các tài liệu cho thấy Microsoft Payments Inc. đã chính thức bước vào cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động.

blankblank
Giải pháp thanh toán di động đang thu hút được sự quan tâm của người dùng và các công ty, đặc biệt kể từ khi hệ thống thanh toán Apple Pay ra mắt. Tuy nhiên, vẫn chưa có một phương thức thanh toán thật sự tối ưu. Ví dụ như Google Wallet – dù đã ra mắt từ lâu nhưng vẫn chưa tạo được sức hút đối với người dùng.


Bên cạnh đó, hệ thống thanh toán của Google và Apple còn sắp phải cạnh tranh với đối thủ mới đến từ Samsung - LoopPay. Đây là hệ thống thanh toán được Samsung mua lại và được chấp nhận tại hơn 90% các đại lý bán lẻ.

Tuy động thái thành lập công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động gần như là vì hệ thống thanh toán trên Windows Phone trong tương lai, cũng không thể loại trừ khả năng Microsoft đang ghi danh một nơi để dự trữ ngân sách riêng cho công ty.

Microsoft sẽ phải thận trọng khi muốn phát triển một nền tảng hệ thống thanh toán di động của riêng mình. Và liệu người dùng có thể thấy được sự xuất hiện của một phương pháp thanh toán di động toàn diện và tối ưu trong một tương lai gần hay không, đó vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngõ.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.