Microsoft Payments Inc: Tương Lai Của Thanh Toán Di Động Trên Windows?

08 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 13497)
Microsoft Payments Inc: Tương Lai Của Thanh Toán Di Động Trên Windows?
blank
Sau khi Google mua lại Softcard - công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động thông qua NFC, người dùng Windows Phone đã không còn một ứng dụng thanh toán nào nữa. Không lâu sau đó, Microsoft đã quyết định thành lập một công ty con chuyên về giải pháp thanh toán di động.

blank
Faisai Khan - chuyên viên tư vấn về thanh toán di động - cho biết Microsoft đã thành lập một công ty con có tên là Microsoft Payments Inc. Ngoài ra, hãng cũng đã ghi danh với mạng lưới khống chế tội phạm tài chính (FinCEN). Các tài liệu cho thấy Microsoft Payments Inc. đã chính thức bước vào cuộc cạnh tranh trong lĩnh vực thanh toán di động.

blankblank
Giải pháp thanh toán di động đang thu hút được sự quan tâm của người dùng và các công ty, đặc biệt kể từ khi hệ thống thanh toán Apple Pay ra mắt. Tuy nhiên, vẫn chưa có một phương thức thanh toán thật sự tối ưu. Ví dụ như Google Wallet – dù đã ra mắt từ lâu nhưng vẫn chưa tạo được sức hút đối với người dùng.


Bên cạnh đó, hệ thống thanh toán của Google và Apple còn sắp phải cạnh tranh với đối thủ mới đến từ Samsung - LoopPay. Đây là hệ thống thanh toán được Samsung mua lại và được chấp nhận tại hơn 90% các đại lý bán lẻ.

Tuy động thái thành lập công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động gần như là vì hệ thống thanh toán trên Windows Phone trong tương lai, cũng không thể loại trừ khả năng Microsoft đang ghi danh một nơi để dự trữ ngân sách riêng cho công ty.

Microsoft sẽ phải thận trọng khi muốn phát triển một nền tảng hệ thống thanh toán di động của riêng mình. Và liệu người dùng có thể thấy được sự xuất hiện của một phương pháp thanh toán di động toàn diện và tối ưu trong một tương lai gần hay không, đó vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngõ.
51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.