Facebook Ra Mắt Giao Diện Web Chuyên Dụng Cho Messenger

09 Tháng Tư 201510:00 CH(Xem: 10297)
Facebook Ra Mắt Giao Diện Web Chuyên Dụng Cho Messenger
Facebook đã ra mắt trang web Messenger.com với mục tiêu tách dịch vụ tin nhắn trực tuyến của mình khỏi Facebook.com. Hiện trang web Messenger.com đã bắt đầu hoạt động và sẽ được mở rộng ngôn ngữ trong thời gian tới. Động thái tách chương trình chat sang một trang Web mới của Facebook sẽ có thể giúp người dùng thường xuyên sử dụng Messenger dễ tập trung hơn là phải sử dụng Facebook.com với nhiều nội dung.

blank
Cụ thể, với phiên bản web, người dùng Facebook có thể chat với bạn bè trên Facebook của họ ở một thẻ riêng trên trình duyệt máy tính. Messenger.com, được thiết kế dành cho những người muốn tập trung trò chuyện mà không bị sao nhãng bởi các nội dung khác, như News Feed, thông báo notification...

Facebook Messenger từ trước đến nay được biết đến là một ứng dụng chat trên các thiết bị di động chạy iOS, Android và Windows Phone. Facebook từng bắt buộc người dùng di động tải về Facebook Messenger nếu muốn nhắn tin, trò chuyện với bạn bè, không còn cho phép nhắn tin từ ứng dụng Facebook. Việc tách biệt chức năng nhắn tin ra khỏi trải nghiệm ứng dụng Facebook gây ra những phản ứng dữ dội từ phía người dùng, mặc dù sau đó họ cũng đành chấp nhận bởi Facebook vẫn giữ nguyên chính sách.


blank
Cho nên, Facebook cũng đã rút ra kinh nghiệm từ phiên bản trên di động và không chia tách trải nghiệm nhắn tin với trải nghiệm Facebook phiên bản web. Trang web dành riêng cho Messenger đơn giản sẽ chỉ là trang để chuyên phục vụ việc chat. Nếu muốn xem các cập nhật mới trên News Feed, hay xem trang cá nhân của ai đó, người dùng vẫn sẽ phải quay lại trang facebook.com.

blank
Giao diện web của Facebook Messenger giống như phiên bản “phóng to” của ứng dụng Messenger trên đi động. Người dùng có thể gửi ảnh, sticker, ấn nút Like như khi dùng ứng dụng trên di động. Điểm còn thiếu sót là Facebook chưa cho phép ghi âm để gửi tin nhắn bằng file âm thanh. Menu cài đặt sẽ cho phép người dùng tắt/bật hiệu ứng âm thanh cũng như các thông báo mới. Nếu muốn chặn một ai đó, người dùng sẽ phải quay về trang Facebook chính.
516Vote
40Vote
35Vote
221Vote
14Vote
3.146
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Các nhà kinh tế xem căng thẳng thương mại và địa chính trị là yếu tố rủi ro chính cho các kinh tế Châu Á năm 2020.
26 Tháng Mười Hai 2019
Tu Yung-hsin, đại tá không quân Đài Loan về hưu, bị cáo buộc âm mưu tuyển mộ một sĩ quan đương chức làm gián điệp cho Bắc Kinh.
26 Tháng Mười Hai 2019
Ca phẫu thuật cấy ghép đầu người đầu tiên có thể sẽ được thực hiện thành công trong vòng 10 năm tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí thúc đẩy đối thoại về phi hạt nhân hoá giữa Mỹ và Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng.
26 Tháng Mười Hai 2019
TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.
26 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Trump cho biết lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ được tổ chức, nhưng không nêu chi tiết.