Facebook Ra Mắt Giao Diện Web Chuyên Dụng Cho Messenger

09 Tháng Tư 201510:00 CH(Xem: 3591)
Facebook Ra Mắt Giao Diện Web Chuyên Dụng Cho Messenger
Facebook đã ra mắt trang web Messenger.com với mục tiêu tách dịch vụ tin nhắn trực tuyến của mình khỏi Facebook.com. Hiện trang web Messenger.com đã bắt đầu hoạt động và sẽ được mở rộng ngôn ngữ trong thời gian tới. Động thái tách chương trình chat sang một trang Web mới của Facebook sẽ có thể giúp người dùng thường xuyên sử dụng Messenger dễ tập trung hơn là phải sử dụng Facebook.com với nhiều nội dung.

blank
Cụ thể, với phiên bản web, người dùng Facebook có thể chat với bạn bè trên Facebook của họ ở một thẻ riêng trên trình duyệt máy tính. Messenger.com, được thiết kế dành cho những người muốn tập trung trò chuyện mà không bị sao nhãng bởi các nội dung khác, như News Feed, thông báo notification...

Facebook Messenger từ trước đến nay được biết đến là một ứng dụng chat trên các thiết bị di động chạy iOS, Android và Windows Phone. Facebook từng bắt buộc người dùng di động tải về Facebook Messenger nếu muốn nhắn tin, trò chuyện với bạn bè, không còn cho phép nhắn tin từ ứng dụng Facebook. Việc tách biệt chức năng nhắn tin ra khỏi trải nghiệm ứng dụng Facebook gây ra những phản ứng dữ dội từ phía người dùng, mặc dù sau đó họ cũng đành chấp nhận bởi Facebook vẫn giữ nguyên chính sách.


blank
Cho nên, Facebook cũng đã rút ra kinh nghiệm từ phiên bản trên di động và không chia tách trải nghiệm nhắn tin với trải nghiệm Facebook phiên bản web. Trang web dành riêng cho Messenger đơn giản sẽ chỉ là trang để chuyên phục vụ việc chat. Nếu muốn xem các cập nhật mới trên News Feed, hay xem trang cá nhân của ai đó, người dùng vẫn sẽ phải quay lại trang facebook.com.

blank
Giao diện web của Facebook Messenger giống như phiên bản “phóng to” của ứng dụng Messenger trên đi động. Người dùng có thể gửi ảnh, sticker, ấn nút Like như khi dùng ứng dụng trên di động. Điểm còn thiếu sót là Facebook chưa cho phép ghi âm để gửi tin nhắn bằng file âm thanh. Menu cài đặt sẽ cho phép người dùng tắt/bật hiệu ứng âm thanh cũng như các thông báo mới. Nếu muốn chặn một ai đó, người dùng sẽ phải quay về trang Facebook chính.
513Vote
40Vote
30Vote
212Vote
10Vote
3.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.