Uber Mở Dịch Vụ Gọi Xe Cho Người Say

10 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 11389)
Uber Mở Dịch Vụ Gọi Xe Cho Người Say
blank
Uber đã gặp hái được nhiều thành công và đồng thời cũng gặp rất nhiều rắc rối, nhất là đối với chính quyền. Dường như muốn thay đổi điều đó và làm tăng ý nghĩa xã hội của công ty, Uber đã tiến hành một dự án mới: đưa những người say rượu trở về nhà an toàn.

Theo đó, Uber đã lắp đặt những kiosk Uber Safe, có các thiết bị đo nồng độ cồn trên những con phố ở nơi có nhiều người uống rượu về đêm, khởi điểm là ở thủ đô Toronto, Canada. Người say chỉ cần thổi vào thiết bị đo nồng độ cồn, thiết bị sẽ nhận ra họ đang cần tài xế để về nhà an toàn không và nếu có, một taxi Uber sẽ đến đưa người say về an toàn.



Hiện chưa rõ liệu Uber có để dịch vụ Uber Safe miễn phí hay không, cần lưu ý rằng chi phí lắp đặt những chiếc máy đo nồng độ cồn là sẽ không hề rẻ. Dù vậy thì Uber Safe thật sự có ý nghĩa, nhất là ở những thành phố lớn, nơi có hàng loạt những quán bar và các nơi tụ tập hoạt động về đêm. Hy vọng dịch vụ sẽ được mở rộng để góp phần làm giảm bớt các tai nạn giao thông có liên quan đến cồn.
528Vote
44Vote
312Vote
21Vote
15Vote
450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.