Uber Mở Dịch Vụ Gọi Xe Cho Người Say

10 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 11956)
Uber Mở Dịch Vụ Gọi Xe Cho Người Say
blank
Uber đã gặp hái được nhiều thành công và đồng thời cũng gặp rất nhiều rắc rối, nhất là đối với chính quyền. Dường như muốn thay đổi điều đó và làm tăng ý nghĩa xã hội của công ty, Uber đã tiến hành một dự án mới: đưa những người say rượu trở về nhà an toàn.

Theo đó, Uber đã lắp đặt những kiosk Uber Safe, có các thiết bị đo nồng độ cồn trên những con phố ở nơi có nhiều người uống rượu về đêm, khởi điểm là ở thủ đô Toronto, Canada. Người say chỉ cần thổi vào thiết bị đo nồng độ cồn, thiết bị sẽ nhận ra họ đang cần tài xế để về nhà an toàn không và nếu có, một taxi Uber sẽ đến đưa người say về an toàn.



Hiện chưa rõ liệu Uber có để dịch vụ Uber Safe miễn phí hay không, cần lưu ý rằng chi phí lắp đặt những chiếc máy đo nồng độ cồn là sẽ không hề rẻ. Dù vậy thì Uber Safe thật sự có ý nghĩa, nhất là ở những thành phố lớn, nơi có hàng loạt những quán bar và các nơi tụ tập hoạt động về đêm. Hy vọng dịch vụ sẽ được mở rộng để góp phần làm giảm bớt các tai nạn giao thông có liên quan đến cồn.
528Vote
44Vote
312Vote
21Vote
15Vote
450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).