Uber Mở Dịch Vụ Gọi Xe Cho Người Say

10 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 11457)
Uber Mở Dịch Vụ Gọi Xe Cho Người Say
blank
Uber đã gặp hái được nhiều thành công và đồng thời cũng gặp rất nhiều rắc rối, nhất là đối với chính quyền. Dường như muốn thay đổi điều đó và làm tăng ý nghĩa xã hội của công ty, Uber đã tiến hành một dự án mới: đưa những người say rượu trở về nhà an toàn.

Theo đó, Uber đã lắp đặt những kiosk Uber Safe, có các thiết bị đo nồng độ cồn trên những con phố ở nơi có nhiều người uống rượu về đêm, khởi điểm là ở thủ đô Toronto, Canada. Người say chỉ cần thổi vào thiết bị đo nồng độ cồn, thiết bị sẽ nhận ra họ đang cần tài xế để về nhà an toàn không và nếu có, một taxi Uber sẽ đến đưa người say về an toàn.



Hiện chưa rõ liệu Uber có để dịch vụ Uber Safe miễn phí hay không, cần lưu ý rằng chi phí lắp đặt những chiếc máy đo nồng độ cồn là sẽ không hề rẻ. Dù vậy thì Uber Safe thật sự có ý nghĩa, nhất là ở những thành phố lớn, nơi có hàng loạt những quán bar và các nơi tụ tập hoạt động về đêm. Hy vọng dịch vụ sẽ được mở rộng để góp phần làm giảm bớt các tai nạn giao thông có liên quan đến cồn.
528Vote
44Vote
312Vote
21Vote
15Vote
450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.