Ứng Dụng iOS Của MackerBot Có Thể Giúp In Vật Thể 3D Từ Hình Vẽ Tay

19 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 13874)
Ứng Dụng iOS Của MackerBot Có Thể Giúp In Vật Thể 3D Từ Hình Vẽ Tay
blank
Một trong những lý do lớn nhất khiến cho máy in 3D chưa phổ biến trong mỗi gia đình là giá cả và tính sẵn sàng. MakerBot, công ty chuyên sản xuất máy in 3D rất nổi tiếng, đã phát hành một ứng dụng cho iOS, gọi là PrintShop. Ứng dụng sẽ giúp người dùng có thể chụp hình và dễ dàng chuyển đổi các bức vẽ tay thành mô hình 3D và in ra bằng máy.


Với tính năng Shape Maker, người dùng có thể sử dụng máy in 3D để tạo ra phiên bản bằng nhựa của hình vẽ một cách đơn giản nhất, mà không cần thành thạo các phần mềm mô hình hóa 3D như Google SketchUp.

Theo đó, người dùng chỉ cần chụp lại một bức vẽ tay ở một độ tương phản nhất định, sau đó kéo các thanh điều chỉnh để làm nổi bật các phần hình ảnh sẽ được chuyển đổi thành mô hình 3D.


Người dùng có thể điều chỉnh tỉ lệ, độ lồi lõm hay mặt được in hoàn chỉnh. Mô hình 3D sau đó được truyền đến máy in MakerBot không dây thông qua trang Thingiverse.

blank
PrintShop được tích hợp các công cụ như Type Maker - tạo hình 3D chữ ký, ký tự, bảng tên; Ring Maker - tạo các mẫu vật hình tròn để đeo ngón tay; Bracelet Maker - tạo vòng đeo tay.

Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo thêm các mẫu có sẵn được chia sẻ trên Thingiverse. Phần mềm tương thích với các mẫu máy in MakerBot Replicator, Replicator Mini và Replicator Z18.

Người dùng có thể tải về ứng dụng tại link:
https://itunes.apple.com/us/app/makerbot-printshop/id884304128?mt=8
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.