Ứng Dụng iOS Của MackerBot Có Thể Giúp In Vật Thể 3D Từ Hình Vẽ Tay

19 Tháng Tư 201511:00 CH(Xem: 13638)
Ứng Dụng iOS Của MackerBot Có Thể Giúp In Vật Thể 3D Từ Hình Vẽ Tay
blank
Một trong những lý do lớn nhất khiến cho máy in 3D chưa phổ biến trong mỗi gia đình là giá cả và tính sẵn sàng. MakerBot, công ty chuyên sản xuất máy in 3D rất nổi tiếng, đã phát hành một ứng dụng cho iOS, gọi là PrintShop. Ứng dụng sẽ giúp người dùng có thể chụp hình và dễ dàng chuyển đổi các bức vẽ tay thành mô hình 3D và in ra bằng máy.


Với tính năng Shape Maker, người dùng có thể sử dụng máy in 3D để tạo ra phiên bản bằng nhựa của hình vẽ một cách đơn giản nhất, mà không cần thành thạo các phần mềm mô hình hóa 3D như Google SketchUp.

Theo đó, người dùng chỉ cần chụp lại một bức vẽ tay ở một độ tương phản nhất định, sau đó kéo các thanh điều chỉnh để làm nổi bật các phần hình ảnh sẽ được chuyển đổi thành mô hình 3D.


Người dùng có thể điều chỉnh tỉ lệ, độ lồi lõm hay mặt được in hoàn chỉnh. Mô hình 3D sau đó được truyền đến máy in MakerBot không dây thông qua trang Thingiverse.

blank
PrintShop được tích hợp các công cụ như Type Maker - tạo hình 3D chữ ký, ký tự, bảng tên; Ring Maker - tạo các mẫu vật hình tròn để đeo ngón tay; Bracelet Maker - tạo vòng đeo tay.

Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo thêm các mẫu có sẵn được chia sẻ trên Thingiverse. Phần mềm tương thích với các mẫu máy in MakerBot Replicator, Replicator Mini và Replicator Z18.

Người dùng có thể tải về ứng dụng tại link:
https://itunes.apple.com/us/app/makerbot-printshop/id884304128?mt=8
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.