Google Project Loon Đã Sắp Sẵn Sàng

20 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 9286)
Google Project Loon Đã Sắp Sẵn Sàng
blank
Phòng thí nghiệm bí mật Google X sẽ chính thức đưa vào hoạt động một thiết bị mới có tên gọi là “Project Loon”. Về cơ bản, chúng là những quả cầu giống như các khinh khí cầu, có sứ mệnh phát sóng Internet ở những nơi vùng sâu vùng xa.

Dự án “Project Loon” đã được Google triển khai từ cuối năm 2013, nhằm đưa Internet tới nhiều khu vực xa xôi trên Trái Đất. Theo Google, việc sử dụng khinh khí cầu là hợp lý bởi chúng có giá thành rẻ, dễ triển khai và có thể dễ dàng phát sóng WiFi tới những nơi ở vùng địa lý phức tạp.

Các khinh khí cầu của Google có thể tạo ra các mạng lưới ở độ cao 20 km so với mặt đất; chúng sẽ kết nối với các bóng ở gần chúng, rồi kết nối với các trạm dưới mặt đất. Các trạm trên mặt đất sẽ được kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ internet. Tín hiệu internet sẽ được gửi tới các angten lắp trên các tòa nhà. Các thuật toán phức tạp đã được áp dụng để quản lý hướng bay của bóng



Để mỗi quả khinh khí cầu hoạt động, Google phải tốn tới 10,000 USD. Công ty tin Project Loon sẽ là một dự án kinh doanh lớn, thậm chí lớn hơn cả Youtube - dự án có doanh thu 4 tỷ USD mỗi năm.

Bên cạnh đó, các quốc gia phát triển cũng hứng thú với dịch vụ của Project Loon. Các quan chức Nhật Bản đã rất quan tâm tới dự án vì nó có thể cung cấp dịch vụ Internet trong trường hợp hệ thống hạ tầng của quốc gia này bị phá hủy bởi thiên tai.

Project Loon đã được tuyên bố có thể đi vào hoạt động, hiện chưa rõ thời gian chính xác. Dự án sẽ chính thức được đưa vào sử dụng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, hy vọng mức giá cho mỗi sản phẩm sẽ không đạt tới 10,000 USD.
55Vote
40Vote
32Vote
26Vote
17Vote
2.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.